|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Biệt đội săn mặt bằng cho Thế Giới Di Động: Trả lương cao nhất lên đến 30 triệu/tháng

14:29 | 08/10/2021
Chia sẻ
Với tham vọng đẩy mạnh số lượng cửa hàng trên cả nước, chuỗi cửa hàng bán lẻ thuộc MWG liên tục đăng tải tìm kiếm các ứng viên có thể săn các mặt bằng đẹp cho công ty với mức lương lên tới 30 triệu đồng/tháng.
Biệt đội săn mặt bằng 'vàng' cho Thế Giới Di Động - Ảnh 1.

Một cửa hàng Thế Giới Di Động ngay góc ngã tư Điện Biên Phủ giao Hai Bà Trưng, quận 3, TP HCM. (Ảnh: Minh Hằng).

Trong vòng một thập kỷ qua, chuỗi cửa hàng bán lẻ thuộc CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) liên tục được mở mới với tham vọng giành lại thị phần bán lẻ về tay người Việt.

Tính đến cuối tháng 8, MWG sở hữu tổng cộng 4.700 cửa hàng trên cả nước, bao gồm các cửa hàng điện thoại Thế Giới Di Động, Bách Hóa Xanh, Điện Máy Xanh. Trong đó chuỗi Thế Giới Di Động chiếm 20% số lượng, đóng góp khoảng 23,4% vào tổng doanh thu cho MWG.

Biệt đội săn mặt bằng 'vàng' cho Thế Giới Di Động: Mức lương lên đến 30 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Số lượng cửa hàng thuộc MWG đã tăng liên tục hàng trăm lần trong vòng một thập kỷ. (Nguồn: MH tổng hợp từ báo cáo thường niên của MWG).

Có thể nhận thấy, các chuỗi bán lẻ của MWG phần lớn đặt ở các vị trí mặt bằng đẹp tập trung dân cư, thường là các góc ngã tư nơi nhiều người qua lại, giao thông thuận lợi. Chưa kể với "màu vàng" bắt mắt cũng khiến độ nhận diện thương hiệu cũng khá cao.

Dù sở hữu số lượng chuỗi khủng nhất trong ngành bán lẻ tại Việt Nam, song theo chia sẻ từ ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động, tỷ lệ chi phí thuê mặt bằng/doanh thu của công ty là khoảng 1,5 – 2%.

"Mặt bằng nào [có tỷ lệ chi phí cao] bất thường là được đưa lên bàn để 'xử'. Các bạn thấy cũng có khá nhiều shop đóng cửa … là bởi vì doanh thu không tương xứng với tiền thuê", ông Tài chia sẻ.

Có thể thấy, để có được mức giá tốt cùng vị trí đẹp là cả một quá trinh tìm kiếm, thương thảo hợp đồng với chủ nhà. Do đó, bản thân Thế Giới Di Động cũng ra sức tuyển dụng các nhân tài về đàm phán, từ đó có được các vị trí đắc địa, và họ gọi đó là "Biệt đội săn bất động sản".

Trong một bản tin tuyển dụng, Thế Giới Di Động cho biết với mục tiêu phát triển quy mô và số lượng các chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh, công ty tìm kiếm các ứng viên là những "bạn nam thanh niên năng động, tự tin và mạnh dạn, luôn sẵn sàng di chuyển".

Công ty cho biết các nhân viên sẽ chủ động tìm kiếm các mặt bằng, bất động sản phù hợp, thuyết phục và thương thảo giá cả, ký kết hợp đồng với chủ nhà về thời gian thuê, các thủ tục pháp lý,…

"Thu nhập cao! Công việc hoàn toàn linh hoạt này hứa hẹn sẽ là việc làm tiêu điểm của rất nhiều bạn nam đang mong muốn gia nhập Thế Giới Di Động", trích bảng thông báo của công ty.

Ngay cả trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, chuỗi cửa hàng của ông Nguyễn Đức Tài cũng đẩy mạnh việc săn lùng các mặt bằng "đẹp" và coi đây là cơ hội tìm được những địa điểm tốt chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng sắp tới. Đồng thời MWG cũng liên tục đăng tải tìm kiếm các thành viên phát triển bất động sản.

Biệt đội săn mặt bằng 'vàng' cho Thế Giới Di Động: Mức lương lên đến 30 triệu đồng/tháng - Ảnh 3.

Phần đăng tải tuyển dụng cho vị trí nhân viên tìm Kiếm và phát triển mặt bằng cho Thế Giới Di Động. (Ảnh chụp màn hình).

Trên trang tuyển dụng chính thức, mới đây, chuỗi cửa hàng bán lẻ muốn tìm kiếm tổng cộng 33 bạn ứng viên, ngoài việc đáp ứng các mô tả công việc nêu trên còn phải  "làm việc với chính quyền địa phương khi phát sinh liên quan tới mặt bằng. Theo dõi các hợp đồng thuê, xử lý các phát sinh trong quá trình thuê mặt bằng".

Yêu cầu công việc từ 22 đến 35 tuổi, phải có sức khỏe tốt, giao tiếp tốt, có kỹ năng thương thảo. Ứng viên phải máu lửa, sẵn sàng đi công tác xa và đặc biệt phải có xe máy, smartphone, máy tính xách tay. Thời hạn nộp đơn kéo dài đến ngày 4/11.

Mức lương cứng đưa ra 7 triệu - 8,5 triệu đồng/tháng và sẽ thưởng theo kết quả công việc. Một nhân viên phát triển mặt bằng có thể nhận lương đến 20 triệu/tháng. Tin tuyển dụng cũng nhận về hơn 22.000 lượt xem.

Trong khi đó tại các trang tuyển dụng như careerbuilder.vn, mức lương MWG đưa ra với cùng vị trí lên tới 30 triệu đồng.

Minh Hằng

Ngân hàng Nhà nước giảm loạt lãi suất điều hành từ 3/4
Từ 3/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh giảm 0,3 - 0,5%/năm các mức lãi suất tái cấp vốn, trần lãi suất tiền gửi, trần lãi suất cho vay tại các lĩnh vực ưu tiên,...