|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Biên lãi gộp của Mộc Châu Milk liên tục tăng sau khi về với Vinamilk

08:17 | 21/10/2020
Chia sẻ
Lợi nhuận sau thuế trong quí III/2020 của Mộc Châu Milk tiếp tục tăng trưởng, lợi nhuận luỹ kế 9 tháng đạt 209 tỉ đồng.

Kể từ khi về với CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, Mã: VNM), doanh thu và biên lãi gộp của CTCP Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) liên tục tăng trưởng.

Báo cáo tài chính quí III/2020 của Mộc Châu Milk cho thấy, doanh thu thuần trong quí của doanh nghiệp tăng trưởng 14% khi đạt 775 tỉ đồng.

Biên lãi gộp của công ty tiếp tục cải thiện đáng kể từ 16% ở cùng kì lên 35% trong quí III năm nay, nhờ áp dụng những qui trình mới theo kinh nghiệm sẵn có của Vinamilk.

Song song đó, công ty cũng đẩy mạnh hoạt động tiếp thị, chi gần 370 tỉ đồng tiền quảng cáo và khuyến mãi.

Phía Mộc Châu Milk cho biết, công tác quản trị hiệu quả, chính sách hỗ trợ nhà phân phối và khách hàng tốt, cùng với giá bán hợp lí giúp công ty đạt kết quả tăng trưởng.

Trong quí III, Mộc Châu Milk lãi sau thuế hơn 102 tỉ đồng, tăng 13% so với cùng kì. 9 tháng đầu năm nay, Mộc Châu Milk đạt 2.142 tỉ đồng doanh thu thuần và 209 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 10% và 69% so với cùng kì năm ngoái.

Tổng tài sản của công ty tính đến cuối kì gần 1.212 tỉ đồng, một nửa tài sản nằm ở khoản đầu tư tài chính ngắn hạn với 675 tỉ đồng, bao gồm tiền gửi ngân hàng có kì hạn, tiền gửi từ quĩ hỗ trợ chăn nuôi và góp vốn vào CTCP Đầu tư Xây dựng Mộc Châu.

Nợ phải trả của công ty tại cùng thời điểm ghi nhận 287 tỉ đồng, giảm 17% so với đầu năm.

Hiện nay, Mộc Châu Milk cũng đang từng bước thực hiện kế hoạch đưa cổ phiếu giao dịch trên UPCoM và tăng vốn lên 1.100 tỉ đồng, cùng Vinamilk phát triển trang trại bò sữa.

Nguyên Ngọc