Thời sự

Bệnh nhân 268 nhiễm COVID-19 ở Hà Giang được công bố khỏi bệnh

14:52 | 30/04/2020

Chia sẻ

Theo cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế, bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 268 đã được công bố khỏi bệnh với sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.
Bệnh nhân 268 nhiễm COVID-19 ở Hà Giang được công bố khỏi bệnh - Ảnh 1.

Bệnh nhân 268 được công bố khỏi bệnh. (Nguồn: Sức khoẻ & Đời sống).

Theo Sức khoẻ & Đời sống, trong hôm nay (30/4), bệnh nhân COVID-19 số 268 điều trị tại BVĐK huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số trường hợp điều trị khỏi ở nước ta là 220/270 người (chiếm 81% tổng số bệnh nhân).

Trước đó, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 268 - người dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới. Ngày 7/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách li tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách li, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, bệnh nhân được xét nghiệm và đã cho kết quả nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách li và theo dõi sức khỏe trong những ngày tiếp theo.

Trong ngày 29/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cũng đã có văn bản về việc kết thúc khoanh vùng cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 đối với BVĐK Đồng Văn, thị trấn Phố Bảng và xã Phố Là thuộc huyện Đồng Văn; Trạm y tế xã Thanh Thủy thuộc huyện Vị Xuyên từ 0h ngày 30/4/2020.

Các hoạt động khám, chữa bệnh nơi đây trở lại bình thường. Bên cạnh đó, huyện Đồng Văn tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Trúc Minh