Thời sự

Bệnh nhân 251 từng nhiễm COVID-19 tại Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối

05:16 | 05/05/2020

Chia sẻ

Các chuyên gia đầu ngành đã xác định trường hợp tử vong của bệnh nhân số 251 tại Hà Nam vào ngày 1/5 là do xơ gan giai đoạn cuối không phải do COVID-19.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, một bệnh nhân từng nhiễm COVID-19 (được đánh số là bệnh nhân số 251) ở Bình Lục, Hà Nam đã tử vong vào ngày 1/5.

Bệnh nhân này đã được điều trị Khoa Tiêu hóa BV Đa khoa tỉnh Hà Nam từ ngày 20/3 với các bệnh xơ gan giai đoạn cuối, suy kiệt, bệnh gút nặng, cứng khớp, teo cơ. 

Ngày 7/4, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị COVID-19. 

Sau thời gian điều trị đã 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 10, 12, 15 và 17/4, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác định khỏi bệnh, không còn bị nhiễm COVID-19, tình trạng các bệnh lí khác ổn định, chuyển tuyến dưới để điều trị bệnh xơ gan từ ngày 17/4. 

Do tình trạng xơ gan giai đoạn cuối rất nặng, trước khi tử vong bệnh nhân có biểu hiện hôn mê do suy giảm chức năng gan trầm trọng và rối loạn điện giải. Bệnh nhân tử vong với chẩn đoán do xơ gan giai đoạn cuối, theo cổng thông tin Chỉnh phủ.

Khi bệnh nhân này tử vong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã tiến hành làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính, bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào của tổn thương phổi do COVID-19 gây ra.

Ngày 4/5, Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đã họp với các chuyên gia đầu ngành và xác định trường hợp tử vong này không phải do COVID-19. Như vậy, cho đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do COVID-19.

Bệnh nhân 251 từng nhiễm COVID-19 tại Hà Nam tử vong do xơ gan giai đoạn cuối - Ảnh 1.

Nguồn: Bộ Y tế.

 

Trúc Minh