|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Be thay tổng giám đốc

20:39 | 07/09/2021
Chia sẻ
Theo Be Group, bà Nguyễn Hoàng Phương sẽ rút lui vị trí Tổng Giám đốc vì lý do cá nhân.
Be bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới thay thế bà Nguyễn Hoàng Phương - Ảnh 1.

Bà Vũ Hoàng Yến vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Be Group. (Ảnh: Be Group).

Ngày 7/9, CTCP Be Group – đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be thông báo bổ nhiệm bà Vũ Hoàng Yến vào vai trò Tổng Giám đốc Be Group kể từ ngày 8/9/2021 thay cho bà Nguyễn Hoàng Phương. Phía Be Group cho hay bà Nguyễn Hoàng Phương vì lý do cá nhân nên sẽ không tiếp tục đảm nhiệm vị trí tổng Giám đốc.

Trong khi đó tân CEO Vũ Hoàng Yến sẽ tập trung vào chiến lược đẩy mạnh phát triển nhằm đưa Be trở thành một hệ sinh thái số mở vững chắc và đa dạng, mang đến giải pháp liên kết các dịch vụ và đơn giản hóa những phức tạp trong cuộc sống thường ngày của người Việt, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế của ứng dụng gọi xe "Make in Việt Nam" đang dẫn đầu thị trường.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế London, bà Vũ Hoàng Yến đã làm việc với nhiều cương vị trong lĩnh vực thương mại điện tử, tài chính ngân hàng và chuyển đổi số. Bà từng đảm nhiệm vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp như Adayroi (Vingroup), Agoda, Y khoa Hoàn Mỹ… Năm 2019, bà Yến được tạp chí Forbes VN lựa chọn vào Top 10 Gương mặt nữ quản lý chuyên nghiệp.

Trong quý IV/2021 và 2022, Be Group đặt mục tiêu đưa ra các giải pháp vận hành tối ưu cho ngành vận tải cộng nghệ, xa hơn đó là cả hệ sinh thái số mở bao gồm tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, đặt vé máy bay, khách sạn, tiện ích di chuyển "tất cả trong một"…

Về Be Group, đây là một startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lĩnh vực vận tải công nghệ với ưng dụng gọi xe Be cung cấp nhiều dịch vụ. Ứng dụng gọi xe Be đã được tải xuống 10 triệu thiết bị di động với 300.000 tài xế, kể từ khi bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ từ tháng 12/2018 đến nay.

Thùy Trang