|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bắt tạm giam ông Bùi Minh Chính, nguyên giám đốc Petroland

16:05 | 02/10/2019
Chia sẻ
Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Minh Chính, nguyên giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) để điều tra về hành vi 'lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ'.
 - Ảnh 1.

Bị can Bùi Minh Chính - Ảnh:A.X

Ngày 2-10, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Bùi Minh Chính, nguyên giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) để điều tra về hành vi "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Kết quả bước đầu, từ năm 2012 - 2018, ông Bùi Minh Chính với vai trò giám đốc Petroland đã ký hàng chục hợp đồng chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất của tòa nhà Petroland Tower (số 12 Tân Trào, P.Tân Phú, Q.7) với ưu đãi về phí dịch vụ, trong đó một số hợp đồng được miễn phí luôn tiền điện, chỗ đậu xe... dẫn đến Petroland thua lỗ nhiều tỉ đồng.

Trước đó, qua rà soát hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện hợp đồng kinh tế tại Petroland, nhiều hoạt động khuất tất gắn với vai trò của ông Bùi Minh Chính gây thiệt hại cho kết quả sản xuất kinh doanh của Petroland đã được chỉ ra.

Tháng 10-2018, tại văn phòng Petroland ở quận 7, đại diện Petroland đã bàn giao nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến sai phạm của ông Bùi Minh Chính và những người liên quan cho Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an tiếp nhận điều tra.

Ái Nhân