Kinh doanh

Bất chấp bê bối, WeWork mở mới lượng văn phòng kỉ lục trong tháng 12

08:06 | 08/12/2019

Chia sẻ

Tại Việt Nam, tính đến thời điểm này, WeWork đã có hai văn phòng cho thuê và sắp có thêm văn phòng thứ ba vào tháng 2/2020.

WeWork, startup "kì lân" trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, mới đây cho biết đã mở thêm 52 địa điểm kinh doanh mới tại nhiều thành phố trên khắp thế giới chỉ tính riêng trong tháng 12. 

WeWork cũng khẳng định đang lên kế hoạch mở thêm nhiều văn phòng mới trước khi năm 2019 kết thúc, theo The Investor.

wework

WeWork Sonatus, không gian làm việc chung mới nhất WeWork đưa vào hoạt động tại Việt Nam. (Ảnh: WeWork)

Theo số liệu tự công bố, WeWork nói họ đã kí mới 280 hợp đồng với các công ty trong 90 ngày gần nhất. Hai phần ba các công ty trong danh sách Fortune 50 sử dụng hình thức chia sẻ văn phòng đều sử dụng dịch vụ của WeWork.

WeWork cho rằng hình thức chia sẻ văn phòng sẽ tiếp tục phát triển khi các công ty, cả lớn và nhỏ, đều muốn tìm các giải pháp văn phòng linh hoạt, dễ tăng quy mô đồng thời tạo ra môi trường kích thích tương tác và năng suất nhân viên.

"Số lượng văn phòng mở mới kỉ lục tháng này là kết quả của nhu cầu mạnh đến từ các công ty cho hình thức chia sẻ văn phòng với các văn phòng đẹp và nhiều chức năng, bên cạnh đó là tính linh hoạt của chúng tôi", ông Marcelo Claure, Chủ tịch WeWork, chia sẻ trong một thông cáo.

WeWork hiện tại đang có 609.000 thành viên tại 625 địa điểm kinh doanh thuộc 127 thành phố và 33 quốc gia.

Tại Việt Nam, trong tháng 11, WeWork cũng đã đưa vào hoạt động một địa điểm kinh doanh mới tại toà nhà Sonatus ở Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM. WeWork kì vọng có thể sẽ mở thêm một văn phòng cho thuê nữa tại Lim Tower 3 vào tháng hai năm sau.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, WeWork đã có hai văn phòng cho thuê chính thức tại Việt Nam. Văn phòng đầu tiên trước đó đi vào hoạt động từ tháng 3 và đặt tại E.Town Central ở Quận 4, TP. HCM.

WeWork lần đầu tiên có sự hiện diện tại Đông Nam Á vào năm 2017 với quốc gia được lựa chọn là Singapore. Đến nay, tại khu vực này, nó đã có mặt tại Việt Nam, Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines.

Năm 2019 thực tế là một năm đáng quên với WeWork khi kế hoạch bán cổ phần ra công chúng tưởng như trong mơ của nó đổ bể. Hồ sơ IPO theo đó đã hé lộ những khoản lỗ khổng lồ cùng với đó là cấu trúc quản trị rối rắm, tiềm ẩn nhiều rủi ro và mâu thuẫn.

Ở thời điểm hiện tại, SoftBank, một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào WeWork, đang đóng vai trò là cổ đông chi phối.

Thái Sơn