Thời sự

Báo Hàn Quốc phỏng đoán về phương tiện di chuyển của ông Kim Jong un

04:34 | 12/02/2019

Chia sẻ

Việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sử dụng phương tiện nào để tới Hà Nội tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Trump là điều thu hút sự quan tâm của báo chí Hàn Quốc.
bao han quoc phong doan ve phuong tien di chuyen cua ong kim jong un

Chuyến bay của hãng hàng không Air China đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Singapore hồi tháng Sáu năm ngoái. (Nguồn: Kyodo).

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bay tới Singapore trên chuyến bay của hãng hàng không Air China thay vì chuyên cơ chính thức trong nước, khi tham gia cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng Sáu năm ngoái.

Việc ông Kim sẽ sử dụng phương tiện nào để tới thủ đô Hà Nội tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Trump vẫn là điều bí ẩn.

Nhiều người cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể bay bằng chuyên cơ nhà nước, có tên gọi Chammae-1, để tới Việt Nam bởi khoảng cách khoảng 2.760 km chỉ bằng một nửa chặng bay 4.700 km hồi tháng Sáu năm ngoái.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng ông Kim Jong-un sẽ thuê một chiếc máy bay từ Trung Quốc. Một số thậm chí cho rằng ông có thể đi tàu qua Trung Quốc, trước khi tới Việt Nam.

Xem thêm

Vietnam+/TTXVN

ĐỌC NHIỀU NHẤT
CHỌN