|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường nông sản ngày 10/6: Giá ngô giảm mạnh nhất trong nhóm hàng nông sản

19:01 | 10/06/2020
Chia sẻ
Ngô đóng cửa tăng giảm mạnh trong ngày 9/6, khiến các tín hiệu “bullish” trên các biểu đồ kĩ thuật trước đó đã không còn.

Mặc dù trong báo cáo Cung – cầu Brazil tháng 6 của CONAB – Cơ quan cung ứng mùa vụ của chính phủ Brazil, dự báo tổng sản lượng ngô niên vụ 2019/2020 bị giảm xuống còn 120,33 triệu tấn, so với 120,42 triệu tấn trong báo cáo trước. 

Tuy nhiên, mức sản lượng trên 100 triệu tấn vẫn là mức dự đoán cao so với các tổ chức khác, nên không có tác động nhiều đến thị trường. Khác với đậu tương, ngô không được hỗ trợ bởi thông tin mua hàng của Trung Quốc nên việc giá giảm là điều không có gì bất ngờ.

Giá ngô giảm còn do tác động từ số liệu gieo trồng và chất lượng tốt trong báo cáo Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Hiện tại, tiến độ gieo trồng của ngô đã đạt 97% diện tích dự kiến, nhanh hơn 19% so với cùng kì năm ngoái và 3% so với trung bình 5 năm trở lại đây. Trong khi đó, tiến độ nảy mầm của ngô đã đạt 89% diện tích, nhanh hơn đến 32% so với cùng kì năm ngoái và cũng nhanh hơn 5% so với trung bình 5 năm trở lại đây. 

Dù thời tiết tuần vừa qua được đánh giá là không quá thuận lợi, nhưng chất lượng ngô cũng được cải thiện thêm 1% so với tuần trước nữa, lên mức 75% tốt – tuyệt vời, cao hơn 16% so với cùng kì năm ngoái. Những cơn mưa tại Midwest trong vòng 48 giờ tới sẽ tiếp tục cung cấp độ ẩm đất và được đánh giá là thông tin tốt đối với mùa vụ ngô đang diễn ra tại Mỹ. 

Chi tiết bản tin thị trường nông sản ngày 10/6/2020:

Đan Thanh