Hàng hóa

Bản tin thị trường năng lượng ngày 18/8: Giá dầu tăng với lực mua từ Trung Quốc

18:09 | 18/08/2020

Chia sẻ

Giá dầu thô trong phiên hôm qua (17/8) được hỗ trợ trước thông tin Trung Quốc mua 20 triệu thùng dầu thô từ Mỹ trong bối cảnh thỏa thuận thương mại giữa hai nước sắp đến thời điểm đánh giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam phân tích diễn biến thị trường năng lượng toàn cầu trong phiên giao dịch ngày 18/8:

Bản tin thị trường năng lượng ngày 18/8: Giá dầu tăng với lực mua từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Bản tin thị trường năng lượng ngày 18/8: Giá dầu tăng với lực mua từ Trung Quốc. (Nguồn: Netyorum)

Công ty dầu khí quốc gia Iran đã 13 hợp đồng với các nhà cung cấp địa phương để nâng công suất khai thác dầu thô của nước này thêm ít nhất 180.000 thùng/ngày.

Cuộc họp của Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng của OPEC+ sẽ diễn ra vào lúc 21h thứ tư ngày 19/8 theo giờ Việt Nam.

Theo các nguồn tin từ OPEC+, tỉ lệ tuân thủ chung của cả nhóm đối với thỏa thuận cắt giảm trong tháng 7 nằm trong khoảng từ 95% - 97%.

Dù mức tuân thủ này thấp hơn so với tháng 6 nhưng vẫn ở mức gần như tuyệt đối. Thông tin này giúp thị trường tự tin hơn về khả năng OPEC+ có thể điều tiết nguồn cung dầu thô để hỗ trợ giá.

Hãng tin Interfax đưa tin, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak đã dương tính với virus corona chủng mới. Tuy nhiên ông Novak vẫn sẽ tham dự cuộc họp trực tuyến của Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng JMMC của OPEC+ diễn ra vào ngày mai.Giá dầu thô trong phiên hôm qua được hỗ trợ chính bởi những thông tin về lực mua mới từ Trung Quốc trong bối cảnh thỏa thuận thương mại giữa hai nước sắp đến thời điểm đánh giá. 

Theo thông tin từ Reuters, các tập đoàn quốc doanh của Trung Quốc đã đặt mua ít nhất 20 triệu thùng dầu của Mỹ để giao trong tháng 8 và tháng 9. 

Động thái này của Trung Quốc thể hiện sự cố gắng thực hiện cam kết mà hai nước đã thống nhất trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Giá dầu thô WTI tháng 9 tăng 2,1% trước thông tin Trung Quốc mua 20 triệu thùng dầu thô từ Mỹ.

Giá dầu thô Brent tháng 10 tăng 1,1% nhờ thông tin về tỉ lệ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm gần như tuyệt đối của khối OPEC+.

Giá khí gas tự nhiên tháng 9 giảm 0,72% khi nhu cầu suy giảm.

Giá xăng RBOB tháng 9 tăng 2% theo đà tăng của giá dầu.

Chi tiết bản tin thị trường năng lượng ngày 18/8:

Ngọc Ánh