Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 8/4: Giá đồng tiếp tục tăng lên mức cao nhất ba tuần

17:09 | 08/04/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá đồng tiếp tục tăng lên mức cao nhất ba tuần trước những dấu hiệu cho thấy dịch COVID-19 có thể đang lây lan chậm lại và hi vọng sẽ có những gói kích thích tài chính mới để vực dậy nền kinh tế.
Bản tin thị trường kim loại ngày 8/4: Giá đồng tiếp tục tăng lên mức cao nhất ba tuần  - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 8/4: Giá đồng tiếp tục tăng lên mức cao nhất ba tuần

Bạc

Giá bạc tăng mạnh 2,05% trong phiên giao dịch ngày 7/4 trước những kì vọng về việc các nước sẽ tiếp tục tăng cường chính sách nới lỏng tiền tệ, việc sẽ khiến các đồng tiền mất giá và khiến nhu cầu kim loại quí tăng.

- Bộ Tài chính Mỹ tìm kiếm một gói hỗ trợ tài chính mới trị giá 250 tỉ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ tại nước này.

- Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết bà muốn gói hỗ trợ tài chính tiếp theo sẽ có giá trị 1 nghìn tỉ USD.

Đồng

- Giá đồng tiếp tục tăng 2,48% lên mức cao nhất ba tuần trước những dấu hiệu cho thấy dịch COVID-19 có thể đang lây lan chậm lại và hi vọng sẽ có những gói kích thích tài chính mới để vực dậy nền kinh tế.

- Các nhà khai thác ở khu vực vanh đai đồng (khu vực từ phía Bắc Zambia đến phía Nam Cộng hòa Dân chủ Công) chuyển hướng xuất khẩu sang cảng Dar es Salaam của Tanzania sau khi Nam Phi phong tỏa toàn quốc khiến hoạt động xuất khẩu quặng đồng qua các cảng biển của nước này bị gián đoạn. 

- Mặc dù sau đó Nam Phi đã làm rõ rằng các cảng biển vẫn hoạt động bình thường để đảm bảo hoạt động xuất nhưng các nhà khai thác đã chủ động chuyển hướng xuất khẩu từ trước đó. 

- Đơn vị khai thác đồng Mopani Copper Mines của hãng Glencore tại Zambia cho biết họ sẽ đóng cửa các mỏ đồng của đơn vị này do những gián đoạn gây ra bởi dịch bệnh cũng như việc giá đồng xuống thấp. Trước đó đơn vị này cũng tuyên bố bất khả kháng đối với các hợp đồng đã kí.

Quặng sắt

Giá quặng sắt giảm nhẹ 0,86% khi vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi của nhu cầu sắt, thép toàn cầu bất chấp những biện pháp kích thích kinh tế của các chính phủ.

- Bộ Kinh tế Brazil cho biết sản lượng xuất khẩu quặng sắt trong tháng ba của nước này đạt 21,71 triệu tấn, giảm 2,13% so với mức 22,18 triệu tấn cùng kì năm ngoái do sản lượng khai thác sụt giảm sau thảm họa vỡ đập hôm 25/1/2019. 

- Theo sàn Kim loại Thượng Hải, khối lượng quặng sắt đến các cảng lớn của Trung Quốc trong tuần 29/3 – 4/4 tăng thêm 2,43 triệu tấn so với tuần trước đó, đạt 13,43 triệu tấn.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 8/4:

Ngọc Ánh