|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 31/8: Giá kim loại đồng loạt tăng

21:09 | 31/08/2020
Chia sẻ
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, nhóm kim loại quí chứng kiến sự hồi phục sau chuỗi ngày giảm điểm, với mức tăng mạnh của bạc và bạch kim.
Bản tin thị trường kim loại ngày 31/8: Giá kim loại đồng loạt tăng - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 31/8: Giá kim loại diễn biến trái chiều trong tuần qua (Nguồn: Reddit)

Bạc - Bạch kim

Giá bạc kì hạn tháng 9 đóng cửa tăng mạnh 2,16%, kết phiên lên mức 27,61 USD/ounce.

- Giá bạch kim kì hạn tháng 10 tăng mạnh 1,28%, kết phiên giá lên mức 940 USD/ounce

- Nhóm kim loại quí chứng kiến sự hồi phục sau chuỗi ngày giảm điểm, với mức tăng mạnh của bạc và bạch kim. 

- Nguyên nhân của mức tăng mạnh này là do phản ứng mạnh mẽ của thị trường sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole khi tuyên bố chấp nhận lạm phát cao hơn và sẵn sàng nới lỏng chính sách tiền tệ. 

Điều này có nghĩa là, một giai đoạn lãi suất siêu thấp sẽ kéo dài - yếu tố quan trọng kéo giá kim loại quí trở lại đà tăng vốn có.

Đồng

Giá đồng kì hạn tháng 9 tăng 0,93% lên mức 2,995 USD/pound.

- Giá đồng trong tuần qua được hưởng lợi từ sự mất giá của đồng USD và nhu cầu đồng tăng ổn định trên toàn cầu, được phản ánh rõ trong mức tăng mạnh 2,66%.

- Báo cáo từ Hội đồng Đồng rèn quốc tế (IWCC) về mục đích sử dụng đồng trong năm 2019 công bố cuối tuần qua cho biết, tỉ lệ đồng được sử dụng trong các công trình xây dựng và cơ sở hạ tầng chiếm tới hơn 40%.

- Với những gói kích thích kinh tế và sự đầu tư ồ ạt vào những công trình xây dựng trong thời gian qua của chính phủ Trung Quốc, một khối lượng đồng khổng lồ sẽ được tiêu thụ trong tương lai. 

- Đặc biệt, tham vọng xây dựng mạng lưới 5G với phạm vi phủ sóng trên toàn quốc sẽ buộc Trung Quốc phải tiêu thụ hàng triệu tấn đồng - yếu tố quan trọng hỗ trợ giá đồng trong tương lai.

Quặng sắt

Giá quặng sắt kì hạn tháng 9 tăng mạnh 2,06% lên mức 120,18 USD/tấn.

- Quặng sắt đã thể hiện đà tăng ấn tượng kể từ thời điểm đầu tháng 8, trong đó giai đoạn cao điểm đã ghi nhận 8 phiên tăng mạnh liên tiếp. 

- Kết thúc tuần 24 - 30/8, giá quặng sắt kì hạn tháng 9 trên sàn Singapore giảm 1,3% xuống 120,18 USD/tấn, do tâm lí chốt lời của các nhà đầu tư và sự chững lại trong hoạt động sản xuất của Trung Quốc.

- Tuy nhiên, giới phân tích nhận định, thị trường nhập khẩu Quặng sắt tại Trung Quốc sẽ tiếp tục diễn biến sôi động và với các biện pháp kích thích kinh tế được chính phủ nước này thông qua, chắc chắn triển vọng phát triển cho quặng sắt sẽ được hỗ trợ tích cực.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 31/8:

Ngọc Ánh

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.