Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 3/7: COVID-19 bùng phát tại các mỏ đồng ở Nam Phi

07:02 | 04/07/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, mỏ khai thác đồng thuộc công ty Palabora Mining được xác định là nơi bắt nguồn của sự bùng phát dịch COVID-19 trong khu vực, với trường hợp của một công nhân mỏ quay trở về từ tỉnh Eastern Cape.
Bản tin thị trường kim loại ngày 3/7: COVID-19 bùng phát tại các mỏ đồng ở Nam Phi - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 3/7: COVID-19 bùng phát tại các mỏ đồng ở Nam Phi

Bạc

Giá bạc kì hạn tháng 9 tăng nhẹ trở lại 0,57%, giá đóng cửa đạt mức 18,32 USD/ounce, sau khi chịu áp lực chốt lời từ phiên liền trước đó.

- Bộ Thương mại Mỹ cho biết số đơn hàng công nghiệp của Mỹ đã phục hồi trở lại với mức tăng 8% trong tháng 5 sau khi giảm mạnh 13,5% trong tháng 4 trước đó. 

- Số lượng việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng thêm 4,8 triệu trong tháng 6, mức tăng cao kỉ lục.

Đồng

Giá đồng tháng 9 trên sàn COMEX tăng 0,53% lên mức 2,74 USD/pound.

- Mỏ khai thác đồng thuộc công ty Palabora Mining được xác định là nơi bắt nguồn dịch bệnh trong khu vực, với trường hợp của một công nhân mỏ quay trở về từ tỉnh Eastern Cape. 

- Palabora Mining là doanh nghiệp khai thác đồng lớn nhất Nam Phi, sở hữu các mỏ khai thác lộ thiên và mỏ khai thác ngầm với trữ lượng lớn tại quận Mopani. 

Sản lượng khai thác đồng trung bình hàng năm của Palabora ước tính đạt 10,7 triệu tấn, với sản lượng tinh quặng đồng ước tính đạt 62.000 tấn/năm.

- Theo số liệu từ báo cáo của Ủy ban kim loại đồng Cochilco được phát hành hôm qua:

Sản lượng khai thác đồng tại Chile đạt 492.500 tấn trong tháng 5, tăng 1% so với sản lượng cùng kì năm 2019 là 487.000 tấn. 

Hoạt động sản xuất đồng tại Chile đang được đẩy mạnh, trong khi sản lượng đồng tại một quốc gia Nam Mỹ khác là Peru lại giảm đáng kể, do tác động của COVID-19 lên quốc gia sản xuất đồng lớn thứ hai thế giới. 

Sản lượng đồng Chile trong 5 tháng đầu năm nay đạt 2,37 triệu tấn, tăng 3,2% so với giai đoạn tương ứng năm 2019.

Quặng sắt

Giá quặng sắt giao tháng 8 trên sàn Singapore tăng nhẹ 0,22%, đóng cửa lên mức 95,51 USD/tấn.

- Theo Reuters, các hãng sản xuất xe hơi lớn trong ngày hôm qua đã báo cáo doanh số bán xe tháng và quí giảm mạnh do các đơn giao hàng qua đường biển được giữ ở mức thấp, tuy nhiên nhu cầu về ô tô vẫn được duy trì ổn định mặc dù đại dịch COVID-19 đang diễn ra khó lường. 

- Sau khi Ủy ban châu Âu đưa ra quyết định cứng rắn nhằm thắt chặt các biện pháp bảo vệ lên việc nhập khẩu các sản phẩm thép ngoài EU, một số luồng ý kiến từ các nhà nhập khẩu cho rằng quyết định của Ủy ban châu Âu đã bỏ qua hoàn toàn lợi ích của các thương nhân độc lập và chỉ chú trọng vào việc bảo vệ các nhà sản xuất thép, qua đó gây ra sự xung đột về lợi ích.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 3/7:

Ngọc Ánh