Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 26/8: Giá bạc tiếp tục kéo dài chuỗi giảm điểm

21:02 | 26/08/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, những ngày qua, giá bạc liên tục chịu sức ép do giá trị đồng USD hồi phục và chuyển biến tích cực của tình hình dịch COVID-19 trên toàn cầu.
Bản tin thị trường kim loại ngày 26/8: Giá bạc tiếp tục kéo dài chuỗi giảm điểm - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 26/8: Giá bạc tiếp tục kéo dài chuỗi giảm điểm (Nguồn: Medium)

Bạc - Bạch kim

Giá bạc kì hạn tháng 9 đóng cửa giảm 1,26%, kết phiên giá xuống mức 26,27 USD/ounce.

- Giá bạch kim kì hạn tháng 10 tăng 1,03%, kết phiên giá lên mức 934 USD/ounce.

- Trong những ngày qua, giá bạc liên tục chịu sức ép khi lực bán chiếm lĩnh thị trường. Đà tăng của kim loại này bị chững lại trên thị trường giao ngay do giá trị đồng USD hồi phục và chuyển biến tích cực của tình hình dịch COVID-19.

- Tuy nhiên, theo giới phân tích, đây sẽ là đợt điều chỉnh lành mạnh, giúp giá bạc cũng như nhóm kim loại quí duy trì xu hướng tăng trong dài hạn.

- Lãi suất cho vay trên toàn cầu đang ở mức thấp nhất trong lịch sử, khi lợi suất ngắn hạn của cả châu Âu và Nhật Bản đều được duy trì ở mức âm. Ngoài ra, sau khi tăng từ 0% lên mức 2,5% từ năm 2016 tới 2018, lãi suất ngắn hạn của quĩ Fed đã trở lại mức 0%.

- Lãi suất thấp cũng đồng nghĩa với việc chi phí duy trì trạng thái mua của bạc và các loại tài sản vật chất cũng giảm theo. Cùng lúc, giá trị của đồng USD cũng sẽ được hạ thấp cùng các loại ngoại tệ khác, khi chính phủ các nước đồng loạt cung cấp gói kích thích nhằm đối phó với hậu quả của đại dịch COVID-19.

Đồng

Giá đồng kì hạn tháng 9 tăng nhẹ 0,26%, đóng cửa lên mức 2,93 USD/pound.

- Bộ trưởng Bộ Khai Khoáng Zambia cho biết, công ty đầu tư khai thác quốc doanh của chính phủ Zambia (ZCCM) đang tìm kiếm cơ hội để gia tăng cổ phần tại mỏ đồng Mopani.

Theo đó, công ty quốc doanh này hiện kì vọng sẽ sở hữu ít nhất 51% cổ phần tại Mopani, nhằm nắm quyền quyết định cho sự phát triển của mỏ đồng lớn của quốc gia trong tương lai.

Quặng sắt

Giá quặng sắt kì hạn tháng 9 giảm mạnh 2,12% xuống mức 117,63 USD/tấn.

- Hãng khai khoáng Vale Brazil trong ngày hôm qua đã đưa ra thông báo, công ty đã khánh thành một trung tâm nghiền quặng sắt tại cảng Ninh Ba - Chu San, thuộc sở hữu của tập đoàn Ninh Ba - Chu San (NZP), với ba dây chuyền sản xuất và công suất hoạt động lên tới 3 triệu tấn mỗi năm. 

- ArcelorMittal Nam Phi, nhà sản xuất thép lớn nhất châu Phi thông báo gặp sự cố trục trặc thiết bị tại nhà máy. Cụ thể, công ty này cho biết lò cao tại khu Newcastle Works đã bị hư hỏng nặng nề và cần phải tạm ngưng ngay lập tức, từ đó khiến hoạt động sản xuất và giao hàng bị ảnh hưởng. 

- Bộ Công thương Việt Nam cho biết, một cuộc điều tra chống bán phá giá đã được tiến hành đối với sản phẩm thép mạ màu từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cùng với thép không gỉ cán nguội từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 26/8:

Ngọc Ánh