Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 25/6: Giá bạc có chạm mức 20 USD/ounce trong năm nay?

00:35 | 26/06/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, ngày 23/6 vừa qua chứng kiến giá bạc tăng lên mức 18,051 USD/ounce, mức cao nhất kể từ hai tuần trước đó, trong khi chứng khoán thế giới hạ nhiệt, như là dấu hiệu của việc các ca nhiễm COVID-19 tăng cao khiến các nhà đầu tư dè chừng.
Bản tin thị trường kim loại ngày 25/6: Giá bạc có chạm mức 20 USD/ounce trong năm nay? - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 25/6: Giá bạc có chạm mức 20 USD/ounce trong năm nay?

Bạc

Giá bạc kì hạn tháng 7 trên sàn COMEX giảm mạnh 2,18%, đóng cửa đạt mức 17,67 USD/ounce, ngược chiều với giá vàng.

- Ngày 23/6 vừa qua chứng kiến giá bạc tăng lên mức 18,051 USD/ounce, mức cao nhất kể từ hai tuần trước đó, trong khi chứng khoán thế giới hạ nhiệt, như là dấu hiệu của việc các ca nhiễm COVID-19 tăng cao khiến các nhà đầu tư dè chừng.

- Trong thời kì khó khăn như thời điểm hiện tại, xu hướng đặt niềm tin vào vàng, bạc và một số kim loại quí khác nhằm tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn là bước đi khá phổ biến trong giới đầu tư. 

- Bước vào nửa sau năm 2020, giá của các kim loại quí đang cho thấy sự tương tự với xu hướng biến động giá trong thời kì khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008. 

Nếu lịch sử tiếp tục lặp lại, giá bạc có thể sẽ tăng mạnh và leo lên những mức kỉ lục mới trong những tháng sắp tới của năm 2020.

Đồng

Giá đồng giao tháng 7 giảm nhẹ 0,3%, giá đóng cửa xuống mức 2.6505 USD/pound.

- Doanh nghiệp đồng Codelco của Chile ngày hôm qua đã thông báo về trường hợp tử vong thứ ba của một công nhân mỏ do nhiễm virus corona. 

- Sự kiện này sẽ góp phần tạo thêm những áp lực, vốn đã chồng chất trong thời gian qua, lên ngành công nghiệp khai thác đồng của Chile, khi công đoàn thợ mỏ đang tìm kiếm những biện pháp bảo vệ tối ưu cho các công nhân.

Quặng sắt

- Giá quặng sắt tháng 7 tiếp tục tăng mạnh 2,14%, đóng cửa đạt mức 101,49 USD/tấn.

- Giá thép cuộn cán nóng nội địa Trung Quốc giảm nhẹ trong ngày hôm qua, trước thềm Lễ hội thuyền rồng Trung Hoa kéo dài ba ngày 25 - 27/06, do lo ngại từ các nhà nhập khẩu về việc giao hàng từ Ấn Độ, sau khi hai quốc gia đông dân nhất thế giới này có những tranh chấp biên giới hồi đầu tuần trước. 

- Theo Hiệp hội thép Cộng hòa liên bang Đức, sản lượng thép thô Đức đã giảm 27% trong tháng 5 so với cùng kì năm ngoái, do những điều chỉnh về sản lượng của các nhà máy để phù hợp với nhu cầu thép trong bối cảnh đại dịch virus corona gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường thép. 

- Theo Economictimes, Ấn Độ đã áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán dẹt, mạ hoặc tráng hợp kim nhôm và kẽm nhập khẩu từ Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc nhằm bảo vệ các nhà sản xuất nội địa Ấn Độ khỏi hàng nhập khẩu giá rẻ. 

Chính sách này sẽ được áp dụng trong vòng 5 năm kể từ ngày áp thuế tạm thời, tức ngày 15/10/2019.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 25/6:

Ngọc Ánh