Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 22/5: Giá đồng quay đầu giảm do lượng tồn kho tăng

19:16 | 22/05/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, các kho dự trữ ở thành phố Rotterdam tăng trữ lượng đồng, báo hiệu về nhu cầu tiêu thụ đồng giảm rõ rệt ở châu Âu. Việc sản xuất trong khu vực này và các chuỗi cung ứng cũng bị đình trệ bởi dịch COVID-19.
Bản tin thị trường kim loại ngày 22/5: Giá đồng quay đầu giảm do lượng tồn kho tăng - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 22/5: Giá đồng quay đầu giảm do lượng tồn kho tăng

Bạc

- Giá bạc kì hạn tháng 7 chứng kiến sự sụt giảm 3,7% sau phiên hôm trước, đạt mức 17,364 USD/ounce, cùng chiều với sự sụt giảm của giá vàng.

- Theo Bloomberg, Trung Quốc đã quyết định không đặt ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm 2020 do ảnh hưởng của virus corona và bất ổn toàn cầu. Thay vào đó, Trung Quốc sẽ chú trọng vào duy trì nhân lực và các khoản đầu tư.

- Trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Mỹ, Thủ tướng Lý Khắc Cường phát biểu rằng Bắc Kinh cam kết thực hiện những điều khoản của thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Đồng

- Giá đồng kì hạn tháng 7 trên sàn COMEX giảm 1,14%, giá đóng cửa ở mức 2,43 USD/pound.

- Các kho dự trữ ở thành phố Rotterdam tăng trữ lượng đồng, báo hiệu về nhu cầu tiêu thụ đồng giảm rõ rệt ở châu Âu.

-Theo Fastmarkets, trữ lượng kim loại đồng tại các nhà kho ở Rotterdam được ủy quyền bởi sàn giao dịch kim loại London đã tăng liên tục trong tháng 5.

- Với việc sản xuất trong khu vực và các chuỗi cung ứng bị đình trệ bởi dịch COVID-19, các nhà đầu tư lo ngại rằng những tiến triển trên thị trường khó có thể xuất hiện trong năm nay.

Quặng sắt

- Giá quặng sắt giao tháng 6 trên sàn Singapore tăng 1,82% ở mức 95,56 USD/tấn.

- Giá thép không gỉ Trung Quốc giữ mức ổn định dù nhu cầu ở mức thấp. Theo Fastmarkets, các nhà sản xuất không bằng lòng giảm giá cho các mặt hàng của họ do chi phí nguyên liệu thô tăng cao, đặc biệt là ni-ken, nguyên liêu chính của thép không gỉ.

- Theo ước tính của Fastmarkets, thép không gỉ cuộn cán nguội 2mm ở Vô Tích, Trung Quốc đạt mức 13.400 - 13.900 tệ/tấn ngày 20/5, giảm gần 100 tệ so với tuần trước.

- Giá FOB xuất khẩu cho mặt hàng thép cuộn cán nguội của Trung Quốc rơi vào khoảng 1.790 - 1.840 USD/tấn trong ngày thứ Tư, giảm 10 USD/tấn so với tuần trước.

- Trong khi đó giá FOB xuất khẩu của mặt hàng thép cuộn cán nóng không có sự thay đổi, giữ nguyên ở mức 1.720 - 1770 USD/tấn so với tuần trước.

- Cuộc thăm dò về việc chống bán phá giá của EU gần đây đối với thép cuộn cán nóng của Thổ Nhĩ Kỳ đã cho thấy sự không tuân thủ về quy định của phía Ankara.

- Theo đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã không tuân thủ các nguyên tắc của Liên minh Hải quan và Hiệp định thương mại tự do giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Ủy ban châu Âu EC.

- Trong đó, hiệp hội thép châu Âu Eurofer đã cáo buộc Ankara bán phá giá thép cuộn cán nóng HRC xuất khẩu vào tháng 4.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 22/5:

Ngọc Ánh