|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 21/7: Giá bạc vượt mức 20 USD/ounce do lo ngại về nguồn cung

18:37 | 21/07/2020
Chia sẻ
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, nguyên nhân giá bạc tăng mạnh mẽ trong thời gian qua là do sự hồi phục của hoạt động công nghiệp trên toàn cầu, trong bối cảnh công tác phát hiện ra vắc-xin đã cho thấy những tiến triển tốt đẹp.
Bản tin thị trường kim loại ngày 21/7: Giá bạc vượt mức 20 USD/ounce do lo ngại về nguồn cung - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 21/7: Giá bạc vượt mức 20 USD/ounce do lo ngại về nguồn cung

Bạc - Bạch kim

Giá bạc kì hạn tháng 9 tăng mạnh 2,17%, đóng cửa ở mức 20,19 USD/ounce, do các lo ngại về tình hình gián đoạn nguồn cung của bạc và sự gia tăng nhu cầu tiêu thụ trong các ngành công nghiệp sử dụng bạc.

- Trong ngày hôm qua, Pan American Silver, công ty khai thác kim loại bạc có trụ sở tại Canada, đã tuyên bố tạm ngưng hoạt động sản xuất tại các mỏ Huaron và Morococha tại Chile nhằm phục vụ cho công việc sửa chữa và bảo trì sau khi một số công nhân tại mỏ đã được xác nhận dương tính với virus corona.

- Mỏ bạc Huaron tại vùng Pasco đã sản xuất 3,8 triệu ounces (107,7 tấn) bạc trong năm 2019, trong khi con số này của mỏ Morococha là 2,5 triệu ounces. 

- Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng nguyên nhân giá bạc tăng mạnh mẽ trong thời gian qua là do sự hồi phục của hoạt động công nghiệp trên toàn cầu, trong bối cảnh công tác phát hiện ra vắc-xin đã cho thấy những tiến triển tốt đẹp.

- Giá bạch kim kì hạn tháng 10 tăng 0,98% lên mức 857,9 USD/ounce.

- Hàng ngàn công nhân Mozambique đã được trở lại làm việc ở các mỏ khai thác bạch kim tại Nam Phi, sau khi biên giới giữa hai quốc gia lần đầu mở cửa kể từ tháng ba, thời điểm bùng phát dịch COVID-19.

Đồng

Giá đồng kì hạn tháng 9 tăng 0,38% lên mức 2,91 USD/pound.

- Doanh nghiệp khai khoáng đồng tại Trung Quốc Jiangxi Copper đã bán 1,2 triệu cổ phiếu của công ty First Quantum Minerals, theo Northernminerstaff.

- Giá đồng tinh chế thị trường nội địa giảm 2,1% xuống 51.375 nhân dân tệ/tấn từ mức cao nhất 25 tháng trong phiên trước đó.

Quặng sắt

Giá quặng sắt kì hạn tháng 8 đóng cửa giảm 0,93% xuống mức 106,03 USD/tấn.

- Mức tiêu thụ thép nội địa tại Nhật Bản trong tháng 5 đạt 2,83 triệu tấn, giảm 12% so với tháng 4 và giảm 35,8% so với cùng kì năm trước. 

Theo đó, sản lượng tiêu thụ lũy kế 5 tháng đầu năm đạt 17,93 triệu tấn, giảm 21,3% so với năm 2019, theo số liệu của Hiệp hội sắt thép Nhật Bản (JISF). 

- Tập đoàn Rio Tinto đang đạt được những tiến bộ vượt bậc trong việc phát triển mỏ quặng sắt Simandou tại Guinea, mang lại tiềm năng về một cuộc đại tu toàn cầu về nguyên liệu sản xuất thép. 

Được biết, việc gia tăng sản xuất quặng sắt chất lượng cao từ quốc gia Đông Phi này sẽ mang đến sự cạnh tranh trực tiếp đối với quặng sắt xuất khẩu có chất lượng kém hơn từ những quốc gia cung cấp hàng đầu như Brazil và Austrlia.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 21/7:

Ngọc Ánh

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.