Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 2/7: Xuất khẩu quặng sắt của Brazil phục hồi trong tháng 6

23:38 | 02/07/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, xuất khẩu quặng sắt Brazil đã cho thấy dấu hiệu của sự hồi phục trong tháng 6 vừa qua. Theo số liệu từ Bộ Tài chính Brazil, xuất khẩu quặng sắt tại nước này trong tháng 6 đã tăng 1,3% so với cùng kì năm ngoái.
Bản tin thị trường kim loại ngày 2/7: Xuất khẩu quặng sắt của Brazil phục hồi trong tháng 6 - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 2/7: Xuất khẩu quặng sắt của Brazil phục hồi trong tháng 6

Bạc

Giá bạc giao tháng 7 trên sàn COMEX giảm mạnh 2,2%, giá đóng cửa xuống mức 18,13 USD/ounce.

- Các nhà hoạch định chính sách thuộc Cục dự trữ Liên bang Mỹ đang xem xét việc tiếp tục duy trì chính sách lãi suất thấp với một số điều kiện, trong một nỗ lực để đẩy nhanh quá trình hồi phục tổn thất của nền kinh tế, được gây ra bởi COVID-19. 

- Hạ viện Mỹ trong một cuộc bỏ phiếu hôm qua đã phê chuẩn gói đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1,5 nghìn tỉ USD, tuy nhiên đã vướng phải sự phản đối của Nhà Trắng và Thượng viện do Đảng Cộng Hòa chiếm đa số.

Đồng

 - Giá đồng kì hạn tháng 7 tăng nhẹ 0,13% lên mức 2,71 USD/pound.

 - Theo Reuters, sản lượng của hoạt động khai thác và ứng dụng hydrocacbon tại Peru đã giảm tới 45,79% trong tháng 5 so với cùng kì năm 2019.

Đây đã là tháng thứ ba liên tiếp Peru chứng kiến mức sụt giảm trong hoạt động khai thác do những lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. 

- Theo đó, sản lượng khai thác đồng của quốc gia sản xuất đồng lớn thứ hai thế giới đã giảm 42,2%, mức sụt giảm gây tổn thất nghiêm trọng tới nền kinh tế Peru, khi doanh thu từ các hoạt động khai thác chiếm tới 60% GDP quốc gia Nam Mỹ này.

Quặng sắt

Giá quặng sắt kì hạn tháng 7 giảm nhẹ 0,12% xuống mức 98,3 USD/tấn.

- Theo Fastmarkets, xuất khẩu quặng sắt Brazil đã cho thấy dấu hiệu của sự hồi phục trong tháng 6 vừa qua. Theo số liệu từ Bộ Tài chính Brazil, xuất khẩu quặng sắt tại nước này trong tháng 6 đã tăng 1,3% so với cùng kì năm ngoái. 

Cụ thể, tổng khối lượng giao hàng đạt 30,05 triệu tấn trong tháng trước, so với 29,66 triệu tấn trong tháng 6/2019. Ngoài ra, sản lượng xuất khẩu trong tháng 6 cũng tăng 40% so với tháng Năm, với 21,5 triệu tấn. 

- Nhà sản xuất sắt viên Samarco tại Brazil đang lên kế hoạch trở lại hoạt động trong khoảng thời gian cuối năm 2020, bất chấp những biện pháp phong tỏa được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh giữa các công nhân. 

Sau một số qui trình vận hành ban đầu dự kiến triển khai từ tháng 7 - 8, doanh nghiệp này kì vọng sản lượng thương mại sẽ được tiếp tục vào tháng 12.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 2/7:

 

Ngọc Ánh