Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 13/5: Giá quặng sắt tăng mạnh trở lại do nhu cầu thép tại Trung Quốc tăng

19:54 | 13/05/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, nhu cầu thép tại Trung Quốc đang tăng lên kéo giá quặng sắt đi lên trong khi ngành thép tại châu Âu đang gặp nhiều khó khăn do những hạn chế từ đại dịch COVID-19.
Bản tin thị trường kim loại ngày 13/5: Giá quặng sắt tăng mạnh trở lại do nhu cầu thép tại Trung Quốc tăng - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 13/5: Giá quặng sắt tăng mạnh trở lại do nhu cầu thép tại Trung Quốc tăng

Bạc

- Giá bạc kì hạn tháng 7 tăng 0,18%, lên mức 15,709 USD/ounce, cùng chiều đà tăng của giá vàng thế giới.

- Bộ Tài chính Mỹ hôm qua thông báo thâm hụt ngân sách trong tháng 4 lên mức kỉ lục 738 tỉ USD. Mức thâm hụt này vượt xa con số thâm hụt 235 tỉ USD trong tháng hai. 

- Thâm hụt lũy kế tính đến hết tháng 4 đã lên tới 1,48 nghìn tỉ USD, gấp gần 3 lần so với mức thâm hụt 531 tỉ USD cùng kì năm 2019. 

- Chính phủ Mỹ và các hãng xe hơi đang kêu gọi Mexico mở cửa trở lại các nhà máy lắp ráp để phục vụ thị trường Mỹ, trong khi Mexico vẫn đang chống chọi với dịch COVID-19. 

- Văn phòng thống kê quốc gia Anh cho biết, kinh tế nước này trong tháng ba sụt giảm 5,8% so với tháng hai trước đó. Trong quí I, GDP của Anh giảm 2% so với cùng kì năm 2019.

Đồng

Giá đồng kì hạn tháng 7 trên sàn COMEX giảm 0,88% xuống mức 2,359 USD/pound.

- Số liệu hải quan của Chile cho biết, bất chấp dịch COVID-19, xuất khẩu tinh quặng đồng của nước này trong hai tháng đầu năm nay đạt 575 nghìn tấn, chỉ giảm 2,7% so với cùng kì năm trước. 

- Giao hàng tháng hai của Chile hiện nhỉnh hơn một chút so với cùng kì năm 2019. Giao hàng hai tháng đầu năm đạt trên 2,15 triệu tấn, cao hơn 26% so với mức trung bình của giai đoạn này.

Quặng sắt

Giá quặng sắt giao tháng 6 trên sàn Singapore tăng 2,33% lên mức 87,26 USD/tấn. Nhu cầu thép tại Trung Quốc đang tăng lên kéo giá quặng sắt đi lên.

- Ngành thép tại châu Âu đang gặp nhiều khó khăn. Hãng Fastmarkets cho biết, giá thép cuộn cán nóng tại Bắc Âu hôm qua giảm do nhu cầu xuống thấp, ở quanh mức 414 euro/tấn, giảm 6 euro/tấn so với mức giá đầu tuần. 

- Công nhân hãng thép ArcelorMittal tại Tây Ban Nha đang lên kế hoạch bãi công từ ngày 20/05 đến ngày 30/06 nhằm phản đối các lệnh giãn thải nhân công. 

- Hãng thép Thyssenkrupp của Đức báo cáo doanh số bán hàng của hãng trong nửa đầu năm tài khóa 2019/20 bị suy giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

- Tập đoàn Advanced Metallurgical Group (AMG) cho biết, tổng doanh thu trước thuế, chi trả lãi vay, giảm giá hàng bán và khấu hao (Ebitda) quí I của hãng giảm 56%, do giá bán các sản phẩm trong danh mục kim loại của hãng đều giảm dưới tác tác động của dịch bệnh. 

- Hãng sản xuất thép titan Metalliage của Canada đã bắt đầu mở cửa sản xuất trở lại sau 7 tuần ngừng hoạt động sau khi giới chức vùng Quebec đã nới lỏng lệnh phong tỏa.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 13/5:

Ngọc Ánh