Hàng hóa

Bản tin thị trường kim loại ngày 10/6: Nhu cầu thép nội địa Trung Quốc tăng mạnh trong tháng tới

19:04 | 10/06/2020

Chia sẻ

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, với việc giá quặng sắt được giữ ở mức ổn định và nhu cầu tăng mạnh sau khi chính sách phong tỏa được nới lỏng, nhu cầu thép nội địa Trung Quốc giai đoạn giữa tháng 6 đến giữa tháng 7 đang trong quá trình vượt mức cùng kì năm ngoái.
Bản tin thị trường kim loại ngày 10/6: Nhu cầu thép nội địa Trung Quốc tăng mạnh trong tháng tới - Ảnh 1.

Bản tin thị trường kim loại ngày 10/6: Nhu cầu thép nội địa Trung Quốc tăng mạnh trong tháng tới

Bạc

Giá bạc kì hạn tháng 7 trên sàn COMEX giảm 0,55%, giá đóng cửa xuống mức 17,79 USD/ounce.

- Công ty khai khoáng Nexa Resources phát biểu trong cuộc họp báo mới đây rằng, doanh nghiệp này sẽ mở cửa lại mỏ khai thác kẽm, chì và bạc Atacocha tại Peru với sự cho phép của địa phương vào giữa tháng 6 này. 

- Với mức sản lượng của mỏ Atacocha trong năm 2019 là 1,88 triệu ounce kim loại bạc, con số này trong năm nay được dự kiến sẽ giảm mạnh so với năm ngoái do chi phí sản xuất cao hơn và sự hoài nghi về hồi phục kinh tế toàn cầu.

Đồng

Giá đồng giao tháng 7 tăng 1,31%, liên tiếp kể từ đầu tháng 6, đóng cửa ở mức 2,59 USD/pound.

- Giá đồng trên sàn Thượng Hải đã hồi phục lại mức trước khi dịch COVID-19 xảy ra, khi nhu cầu cho cơ sở hạ tầng vẫn trên đà gia tăng và trữ lượng đồng tồn kho thì liên tục giảm. 

- Tính đến hôm nay, giá đồng kì hạn 3 tháng trên sàn London tăng 0,7% lên mức 5,81 USD/tấn (2,63 USD/pound), mức cao nhất kể từ ngày 19/2.

Quặng sắt

Giá quặng sắt kì hạn tháng 6 trên sàn SIMEX giảm 0,64% xuống mức 103,38 USD/tấn.

- Giá thép phế liệu tại Mexico được giữ ở mức ổn định nhờ việc các khu vực sản xuất thép như Monterrey và Bajio đã trở lại hoạt động sau việc nới lỏng lệnh phong tỏa của chính phủ nước này. 

- Theo Hiệp hội sản xuất và xuất khẩu cốt thép (Irepas), tương lai của thị trường thép cây toàn cầu hiện chưa chắc chắn, khi kì vọng về sự hồi phục trong quí III gần như không có, vì ảnh hưởng của COVID-19 và sự gia tăng của những chính sách bảo hộ. 

- Theo đó, sự suy thoái của ngành xây dựng châu Âu do dịch bệnh đã làm giảm tiêu thụ thép dài, khi các dự án cơ sở hạ tầng của chính phủ đã bị hoãn lại hoặc hủy bỏ do các lệnh phong tỏa.

- Với việc giá quặng sắt được giữ ở mức ổn định và nhu cầu tăng mạnh sau khi chính sách phong tỏa được nới lỏng, nhu cầu thép nội địa Trung Quốc giai đoạn giữa tháng Sáu đến giữa tháng Bảy đang trong quá trình vượt mức cùng kì năm ngoái. 

- Tuy nhiên, việc mức sản lượng và nhập khẩu cao, cộng với việc giá thành các nguyên liệu thô tăng cao sẽ là yếu tố rủi ro chính cho triển vọng ngành thép.

Chi tiết bản tin thị trường kim loại ngày 10/6:

Ngọc Ánh