Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 30/12

07:34 | 31/12/2019

Chia sẻ

Đồng real Brazil tăng giá đạt mức cao nhất trong vòng 7 tuần kết hợp cùng giá dầu thô đạt đỉnh 7 tháng có thể giúp giảm bớt áp lực về nhu cầu ethanol của Brazil.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Đồng Bảng Anh hồi phục có thể giúp hỗ trợ giá ca cao sau những phiên giảm giá gần đây.

Cà phê: Nông dân trồng cà phê ở Việt Nam tiếp tục thắt chặt nguồn cung, một phần là vì giá cà phê đang có dấu hiệu giảm thời gian gần đây và thời điểm nghỉ lễ năm mới cũng sắp đến gần.

Bông: Phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng cho biết rằng cả hai bên Trung Quốc và Mỹ đang tiến gần đến việc ký thỏa thuận thương mại. Sự kiện này đang có những ảnh hưởng tích cực đến thị trường bông.

Đường: Đồng real Brazil tăng giá đạt mức cao nhất trong vòng 7 tuần kết hợp cùng giá dầu thô đạt đỉnh 7 tháng có thể giúp giảm bớt áp lực về nhu cầu ethanol của Brazil.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk được dự báo sẽ có thời tiết nắng ấm và nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 18-30 độ C. Độ ẩm trung bình không khí khoảng 68%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais một vài ngày tới sẽ xuất hiện nhiều mưa giông. Độ ẩm trung bình không khí đạt 67%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra một vài ngày tới sẽ tiếp tục có thời tiết nắng ấm, nhiều mây, có thể có mưa rào rải rác ở một vài nơi. Độ ẩm trung bình không khí 38%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Tân Cương vài ngày tới được dự báo sẽ xuất hiện nhiều mây, mưa rào rải rác một vài nơi. Nhiệt độ dao động từ (-5) đến 9 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas trong 5 ngày tới được được dự báo sẽ có nhiều mây và có thể có mưa. Độ ẩm trung bình không khí 48%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Nhiều nông dân ở khu vực canh tác ca cao Tây Phi đã nhận định rằng mùa khô Harmattan năm nay sẽ không có sức gió mạnh như thường lệ, điều đó khiến cho độ ẩm của đất được giữ lại lâu hơn khi giai đoạn cuối năm đang đến gần. Điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian phát triển của các cây ca cao tại khu vực này.

- Bông: Theo báo cáo xuất khẩu bông, sản lượng bông bán ra tuần trước đã đạt con số 250.496 kiện bông. Trong 7 tuần gần nhất, đã có 6 tuần mà doanh số bông cao hơn 250.000 kiện.

- Cà phê: Có những thông tin cho rằng cơn bão nhiệt đới Phanfone sắp sửa đi ngang qua Việt Nam có thể gây ra ngập lụt, làm ảnh hưởng đến quá trình thu hoạch cà phê cũng như sấy hạt cà phê.

- Đường: Niên vụ thu hoạch mía đường của Thái Lan năm 2019/2020 chuẩn bị dự báo về viêc sản lượng đường sẽ bị giảm hơn 1 triệu tấn so với sản lượng niên vụ trước đó.

Chi tiết báo cáo thị trường công nghiệp nhẹ ngày 30/12: 

Đan Thanh