Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 18/3: Trung Quốc và Indonesia đẩy mạnh nhập khẩu đường

00:25 | 19/03/2020

Chia sẻ

Theo một nguồn tin cho biết, Trung Quốc và Indonesia đã đẩy mạnh tiến độ nhập khẩu đường hơn trong vài tuần qua.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Nhu cầu ca cao tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự lan rộng của dịch virus corona.

Cà phê: Đồng peso của Colombia đã giảm 2,8% về giá trị và đạt mức thấp kỷ lục mới, điều này sẽ khuyến khích xuất khẩu cà phê ở quốc gia này.

Bông: Pakistan đã nhập khẩu lượng bông lớn và đạt mức kỉ lục mới vào ngày 20/2/2020 khi sản lượng bông trong nước đang thiếu hụt mạnh.

Đường: Theo một nguồn tin cho biết, Trung Quốc và Indonesia đã đẩy mạnh tiến độ nhập khẩu đường hơn trong vài tuần qua.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết nắng nhẹ, trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 20-35 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 42%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ tiếp tục mưa giông rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí 69%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ tiếp tục nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 47%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xianjang trong vài ngày tới được dự báo trời nắng âm. Nhiệt độ dao động từ 3 đến 25 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ -4 đến 23 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 58%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Mùa khô ở Tây Phi đang chuẩn bị kết thúc và quốc gia này đã nhận được lượng mưa đáng kể trong thời gian gần đây, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến sản lượng ca cao vụ sắp tới của họ.

- Bông: Theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp Mỹ, ước tính sản lượng bông niên vụ 2019/2020 của Mỹ giảm 300.000 kiện xuống còn 19,8 triệu kiện.

- Cà phê: Theo báo cáo từ Hiệp hội Cà phê Xanh, sản lượng cà phê xanh tháng 2 của Hoa Kỳ tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 6,51 triệu bao.

- Đường: Theo thông tin từ nghiên cứu Czarnikow cho biết, dự tính sản lượng tiêu thụ đường toàn cầu trong năm nay giảm xuống 2 triệu tấn bởi ảnh hưởng tiêu cực của dịch virus corona.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 18/3:

Đan Thanh