Hàng hóa

Bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 17/3: Đồng nội tệ Brazil giảm giá, khuyến khích xuất khẩu cà phê

17:55 | 17/03/2020

Chia sẻ

Sự giảm giá của đồng real (Brazil) tiếp tục khuyến khích các nhà sản xuất cà phê của quốc gia này tăng cường xuất khẩu.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Giá ca cao tiếp tục chịu áp lực bởi tác động xấu từ triển vọng nhu cầu ca cao toàn cầu.

Cà phê: Sự giảm giá của đồng real (Brazil) tiếp tục khuyến khích các nhà sản xuất cà phê của quốc gia này tăng cường xuất khẩu.

Bông: Tốc độ xuất khẩu bông tăng mạnh đã hỗ trợ tốt cho giá bông trước những ảnh hưởng xấu của virus corona tới những mặt hàng kinh tế như bông.

Đường: Giá dầu thô đã giảm 9% tác động tiêu cực đến ethanol, điều này khuyến khích các nhà máy của Brazil chuyển sang hoạt động sản xuất đường thay vì ethanol.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Tỉnh Đắk Lắk được dự báo thời tiết khô ráo, trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 18-35 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 43%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong vài ngày tới dự báo trời sẽ tiếp tục mưa giông rải rác. Độ ẩm trung bình trong không khí 62%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới thời tiết sẽ tiếp tục nắng ấm. Độ ẩm trung bình trong không khí 49%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xianjang trong vài ngày tới được dự báo trời nắng ấm. Nhiệt độ dao động từ 3 đến 225 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas các ngày tới trời nắng nhẹ. Nhiệt độ dao động từ -5 đến 23 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí 61%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Theo báo cáo từ Chính phủ Bờ Biển Ngà, nông dân của quốc gia này đã gửi tổng cộng 1,7 triệu tấn ca cao đến các cảng trong thời gian từ 1 đến 15/3/2020, tăng 7,5% so với cùng kì năm ngoái.

- Bông: Theo một nguồn tin cho biết, sản lượng bông ở Trung quốc sẽ bị giảm xuống khi hầu hết các nhà máy sản xuất bông ở quốc gia này chỉ hoạt động ở mức 25% đến 75% công suất.

- Cà phê: Theo thông tin từ chính phủ Costa Rica - một trong những nhà sản xuất hạt cà phê chất lượng cao ở Trung Mỹ, sản lượng cà phê của quốc gia này niên vụ 2019/2020 ở đạt 1,9 triệu bao, tăng 11,5% so với năm ngoái.

- Đường: Dự báo tình hình thời tiết ở khu vực trồng mía của bang Sao Paolo ở Brazil sẽ có mưa cho đến đầu tuần tới, điều này sẽ làm chậm tiến độ hoạch và nghiền nát mía ở khu vực này.

Chi tiết bản tin thị trường công nghiệp nhẹ ngày 17/3:

Đan Thanh