|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bản tin doanh nghiệp - chứng khoán (11/9): Cây viết của Forbes bình luận thiết kế xe VinFast, Masan bán trăm triệu cổ phiếu quỹ

19:25 | 11/09/2018
Chia sẻ
Cây viết của Forbes đưa ra những lời bình luận về thiết kế xe VinFast, soi đội bay của các hãng hàng không 5 sao trên thế giới, Sabeco lập công ty con bán buôn đồ uống vốn 10 triệu đồng...

Sabeco lập công ty bán buôn đồ uống vốn 10 triệu đồng

Công ty TNHH MTV Tập đoàn Bia Sài Gòn, công ty con của Sabeco vừa thông báo nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cấp ngày 7/9, thành lập ngày 31/8. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn đồ uống gồm bia, rượu, nước giải khát...

Thị giá tăng 25% chưa đầy 2 tháng, Masan quyết định bán hơn 109 triệu cổ phiếu quỹ

Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2018, sau khi Ủy ban Chứng khoán nhận được đầy đủ tài liệu báo cáo bán cổ phiếu quỹ của công ty. Ước tính, công ty thu về gần 11.000 tỷ đồng.

Vincom Retail và chiến lược chiếm lĩnh thị trường trung tâm thương mại

Các TTTM Vincom Center và Megamall, Vincom Retail sử dụng chiến lược thu hút các thương hiệu nhằm thu hút khách hàng đến các trung tâm mua sắm như H&M, Zara, Old Navy, Massimo Dutti, Pull & Bear, Stradivarious… giai đoạn 2015 - 2017, công ty con của Tập đoàn Vingroup đạt tốc độ tăng trưởng 33%/năm.

'Soi' đội tàu bay của các hãng hàng không 5 sao trên thế giới

Trên thế giới hiện có 11 hãng hàng không được SkyTrax xếp hạng 5 sao. Tổng số tàu bay của các hãng này là 1.785 chiếc trong đó nhiều nhất là Boeing 777, Boeing 737 và Airbus A321.

Cây viết của Forbes bình luận gì về thiết kế của ô tô VinFast?

Theo nhận định của tác giả David Kiley của Tạp chí Forbes, có thể Vinfast (công ty con của Tập đoàn Vingroup) thực sự nghiêm túc với kế hoạch cạnh tranh trên thị trường ô tô toàn cầu nhưng những hình ảnh mới được công bố cho thấy hãng không mấy nghiêm túc trong việc tạo ra một thiết kế ấn tượng.

ban tin doanh nghiep chung khoan 119 cay viet cua forbes binh luan thiet ke xe vinfast masan ban tram trieu co phieu quy

Tiếp tục xu hướng tăng điểm, theo dõi cổ phiếu đang hút tiền

VN-Index tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp, số mã tăng điểm gấp đôi số mã giảm điểm (192 so với 91). Sau khi giảm nhẹ đầu phiên giao dịch, chỉ số đã tăng điểm liên tục và đóng cửa ở mức 985,06 điểm, tăng 14,72 điểm tương đương 1,52% so với phiên hôm qua.

Xem thêm

Đông A

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.