|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp (6/6): Chuyên gia nhận định VN-Index hỗ trợ mạnh tại 920 điểm, thoái vốn Cao su Sao Vàng quá nhanh gọn

20:31 | 06/06/2019
Chia sẻ
Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp hôm nay có các tin nổi bật là Chuyên gia chứng khoán: VN-Index hỗ trợ mạnh tại 920 điểm, thị trường khởi sắc hơn vào cuối tháng 6 với tin tích cực từ Fed và cuộc gặp Mỹ - Trung; Thoái vốn Vinachem tại Cao su Sao Vàng quá nhanh gọn, kịch bản đã được dàn xếp?...

 1. Chuyên gia chứng khoán: VN-Index hỗ trợ mạnh tại 920 điểm, thị trường khởi sắc hơn vào cuối tháng 6 với tin tích cực từ Fed và cuộc gặp Mỹ - Trung

Theo ông Đỗ Bảo Ngọc, tháng 6 là một tháng tương đối khó khăn đối với thị trường chứng khoán trong hai tuần đầu nhưng đến tuần thứ ba khi Fed họp, cuối tháng 6 khi Mỹ - Trung gặp nhau mà có tín hiệu lạc quan hơn thì thị trường sẽ tạo đáy và hồi phục trở lại.

2. Điểm danh tổ chức sở hữu nhiều cổ phiếu PVS nhất

Được biết, PTSC có cổ đông lớn duy nhất là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), sở hữu 51,38% vốn điều lệ, tương đương 245,565 triệu cổ phiếu PVS.

3. Sắp giao dịch hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ với biên độ 3%

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội mới đây cho biết sản phẩm hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ (HĐTL TPCP) sẽ được bắt đầu giao dịch từ ngày 4/7 tới.

4. Dòng tiền thông minh (6/6): Tự doanh CTCK mua ròng trở lại, cùng khối ngoại 'gom' gần 140 tỉ đồng

Chuyển động dòng tiền thông minh ngày 6/6, cổ phiếu bất động sản và công nghiệp 'hút' tiền, tự doanh trở lại mua ròng 64,5 tỉ đồng nhưng bán ròng khối lượng 4 triệu đơn vị.

5. Thoái vốn Vinachem tại Cao su Sao Vàng quá nhanh gọn, kịch bản đã được dàn xếp?

Việc thoái vốn của Vinachem tại Cao su Sao Vàng vừa diễn ra theo một kịch bản 99,99% đã được dàn xếp.

6. Chủ tịch Sao Ta: Tình huống hiện nay của Minh Phú là một bài học, cảnh báo chung cho DN tôm Việt

Chủ tịch Sao Ta, ông Hồ Quốc Lực mới đây có một số chia sẻ xung quanh việc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú có thể bị cơ quan chức năng Mỹ đưa vào diện điều tra, nghi ngờ mua tôm từ Ấn Độ, tái chế, bán vào Mỹ.

7. VCSC: Sau thâu tóm công ty của ông Trầm Bê, Nhà Khang Điền có quỹ đất 'khủng' đủ phát triển trong 10 năm

VCSC nhận định, quỹ đất của Nhà Khang Phúc sẽ là yếu tố dẫn dắt cho triển vọng dài hạn của Nhà Khang Điền, đủ để doanh nghiệp phát triển trong ít nhất 10 năm.

8. Tổng Công ty Tín Nghĩa đẩy mạnh tái cơ cấu, thoái vốn Scafe, ngân hàng MSB...

Bên cạnh việc sắp xếp lại các doanh nghiệp trong hệ thống, Tổng Công ty Tín Nghĩa (Timexco) cũng đang đẩy mạnh thoái vốn khỏi các lĩnh vực không chuyên môn, các công ty hoạt động không hiệu quả.

Ánh Hường

4 nhóm ngành sẽ thăng hoa trong nửa cuối 2023
SSI Research giảm ước tính tăng trưởng lợi nhuận năm 2023 cho 88 công ty thuộc phạm vi nghiên cứu xuống còn 4% do những khó khăn chồng chất trong hai quý II và III. Dẫu vậy, đơn vị này kỳ vọng 4 nhóm ngành là hàng không, đá xây dựng, công nghệ thông tin viễn thông và bất động sản khu công nghiệp sẽ là điểm sáng của thị trường.