|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp (5/6): 10 chuỗi cửa hàng cà phê tại Việt Nam: Người ăn nên làm ra, người triền miên thua lỗ

21:14 | 05/06/2019
Chia sẻ
Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp hôm nay có các tin nổi bật là 10 chuỗi cửa hàng cà phê tại Việt Nam: Người ăn nên làm ra, người triền miên thua lỗ, Lao dốc 9 phiên, cổ phiếu MPC của Tôm Minh Phú mất thêm 4,4% sau thông tin cáo buộc tránh thuế chống bán phá giá tại Mỹ...

1. 10 chuỗi cửa hàng cà phê tại Việt Nam: Người ăn nên làm ra, người triền miên thua lỗ

Highlands Coffee giữ vững vị trí số 1, lợi nhuận cách biệt khá lớn với các chuỗi cà phê đối thủ. Trong khi đó, 5 chuỗi cà phê bao gồm Urbanstation, Gemini, Aha Cafe, Không gian cà phê Trung Nguyên và The Coffee Bean & Tea Leaf đều đang chịu lỗ.

2. Hậu chuyển sàn HOSE, Viglacera báo lãi tháng 5 tăng 51% so cùng kì

Quý II/2019, Viglacera đặt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế kế hoạch đạt 290 tỉ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 516 tỉ đồng, thực hiện 54% kế hoạch năm.

3. Masan Consumer sắp chi 2.745 tỉ đồng trả cổ tức

Mỗi cổ phiếu Masan Consumer sẽ nhận được 4.500 đồng tiền cổ tức, thời gian thực hiện vào cuối tháng 6 này.

4. Lao dốc 9 phiên, cổ phiếu MPC của Tôm Minh Phú mất thêm 4,4% sau thông tin cáo buộc tránh thuế chống bán phá giá tại Mỹ

Ghi nhận tại thời điểm kết thúc thời gian giao dịch sáng nay, cổ phiếu MPC của CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú giảm 4,4% xuống còn 34.500 đồng/cp với thanh khoản đạt 339.900 đơn vị.

5. Dòng tiền thông minh (5/6): Tự doanh CTCK tiếp tục 'xả' 236 tỉ đồng phiên hồi phục, nhóm ngân hàng nối đà dẫn dắt VN-Index?

Chuyển động dòng tiền thông minh ngày 5/6, tự doanh và khối ngoại giao dịch trái chiều trong phiên VN-Index bật tăng gần 5 điểm, giao dịch tập trung vào chứng chỉ quỹ ETF nội E1VFVN30.

6. Từ chuyển sàn của 'ông lớn', nhìn lại tiêu chuẩn niêm yết HOSE khác gì HNX?

Nghị định 58/2012/NĐ-CP đã nêu rõ các điều kiện niêm yết trên HOSE và HNX. Theo đó, để được niêm yết trên HOSE, doanh nghiệp cần đạt được các tiêu chuẩn cao hơn về vốn điều lệ, thời gian, hiệu quả hoạt động, công bổ thông tin và cổ đông.

7. Nhà đầu tư cần biết: 95% sai lầm trên thị trường xuất phát từ sợ hãi và 'bí kíp' giữ kỉ luật giao dịch của Mark Douglas

Giống như luyện một bộ bí kíp võ công, chỉ luyện chiêu thức thôi là chưa đủ mà người học võ cũng cần phải luyện được nội công thâm hậu, như vậy mới phát huy được hết sức mạnh. Trên thị trường chứng khoán cũng vậy, tìm được phương pháp đầu tư hiệu quả chỉ là điều kiện cần, trong khi thái độ và kỷ luật mới là điều kiện đủ để có thể giao dịch thành công.

8. Dow Jones tăng vọt hơn 500 điểm sau tín hiệu thương mại tích cực

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 4/6 đồng loạt tăng sốc sau thông tin Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Fed nói sẵn sàng nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế, đồng thời căng thẳng thương mại cũng tạm lắng dịu nhờ những bình luận ôn hòa hơn từ Trung Quốc và Mexico.

Tùng Bùi

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?
Việc các cổ phiếu trong VN30-Index chiếm tỷ trọng khá lớn trong VNIndex trong khi các cổ phiếu này biến động “thất thường” vì nhiều lý do đã đặt ra vấn đề làm thế nào để loại bỏ những ảnh hưởng “lệch lạc” của nhóm cổ phiếu lớn này.