Chứng khoán

Lao dốc 9 phiên, cổ phiếu MPC của Tôm Minh Phú mất thêm 4,4% sau thông tin cáo buộc tránh thuế chống bán phá giá tại Mỹ

11:49 | 05/06/2019

Chia sẻ

Ghi nhận tại thời điểm kết thúc thời gian giao dịch sáng nay, cổ phiếu MPC của CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú giảm 4,4% xuống còn 34.500 đồng/cp với thanh khoản đạt 339.900 đơn vị.

Trong nửa thời gian giao dịch buổi sáng, cổ phiếu MPC vẫn giữ được sắc xanh, bật tăng lên mức giá cao nhất 37.900 đồng/cp. Lực bán gia tăng, khiến cổ phiếu MPC giảm mạnh từ thời điểm 11h00 sáng nay.

Được biết, kể từ ngày 23/5, cổ phiếu MPC liên tục lao dốc từ mức giá cao nhất 50.700 đồng/cp. Tạm tính tại mức giá hiện tại là 34.500 đồng/cp, cổ phiếu MPC đã mất gần 32% giá trị. Đáng chú ý, phiên 24/5, thị trường xuất hiện giao dịch thỏa thuận 10,2 triệu cổ phiếu MPC với giá trị 516,4 tỉ đồng, tương đương 50.627 đồng/cp.

Lao dốc 9 phiên, cổ phiếu MPC của Tôm Minh Phú mất thêm 4,4% sau thông tin cáo buộc tránh thuế chống bán phá giá tại Mỹ - Ảnh 1.

Cổ phiếu MPC liên tục 'lao đốc' gần đây,

Thông tin liên quan mới đây liên quan đến Minh Phú, theo Undercurrentnews, trong bức thư gửi cho ủy viên Cục Hải quan và Biên phòng (CBP) - ông Kevin McAleenan, đại diện của bang Illinois, ông Darin LaHood  cho biết đã nhận được bản cáo buộc điện tử được gửi vào ngày 12/5 liên quan đến việc Tập đoàn Minh Phú tránh thuế chống bán phá giá với tôm Ấn Độ tại Mỹ.

Trong bản cáo buộc nêu rõ: "Dựa trên thông tin vụ việc, tôi yêu cầu CBP điều tra liệu rằng một nhà nhập khẩu của Mỹ và các công ty có liên quan tại Việt Nam có đang tránh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ hay không".

Đề cập đến Minh Phú và đối tác nhập khẩu của công ty này tại Mỹ là Mseafood Corporation, ông Darin LaHood cho biết "Thông tin cũng cho thấy các công ty này có thể đã vi phạm Chương trình giám sát thủy sản nhập khẩu Mỹ (SIMP)".

"Nếu điều này là sự thật, CPB phái giải quyết tình trạng tránh thuế chống bán phá giá tôm Ấn Độ và ghi nhãn sai càng sớm càng tốt", ông LaHood nói.

Phan Quân