Chứng khoán

Ngược dòng nhóm Thủy sản, cổ phiếu MPC giảm 7,2%, vốn hóa Tôm Minh Phú 'bay' hơn 350 tỉ đồng phiên hôm nay

17:35 | 05/06/2019

Chia sẻ

Minh Phú hiện đăng ký giao dịch cổ phiếu trên UPCOM với số lượng cổ phần đang lưu hành hiện là 137,5 triệu cp. Như vậy, vốn hóa thị trường của công ty giảm hơn 350 tỉ đồng trong phiên giảm sâu nhất trong vòng ba tháng trở lại đây.

Đóng cửa phiên giao dịch 5/6, cổ phiếu MPC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú giảm 2.600 đồng/cp xuống còn 33.500 đồng/cp, tương đương mức giảm 7,2%. Thậm chí, có thời điểm trong phiên MPC giảm 10% xuống mức thấp nhất 32.500 đồng/cp.

Tổng khối lượng khớp lệnh của cổ phiếu MPC trong phiên hôm nay đạt 719.400 đơn vị, cao gấp 2,2 lần so với khối lượng khớp lệnh trung bình một tháng gần đây (330.000 đơn vị).

Minh Phú hiện đăng ký giao dịch cổ phiếu trên UPCOM với số lượng cổ phần đang lưu hành hiện là 137,5 triệu cp. Như vậy, vốn hóa thị trường của công ty giảm hơn 357 tỉ đồng trong phiên giảm sâu nhất trong vòng ba tháng trở lại đây.

Ở chiều hướng ngược lại, một số cổ phiếu VHC, FMC, HVG và AAM có diễn biến tích cực. Cụ thể, cổ phiếu VHC của Vĩnh Hoàn tăng 0,2% lên 89.100 đồng/cp trong khi cổ phiếu FMC của Thực phẩm Sao Ta tăng 0,5%. Đáng chú ý HVG của Thủy sản Hùng Vương tăng 5,1% lên 3.500 đồng/cp sau 4 phiên giảm liên tiếp, riêng cổ phiếu AAM tăng 6,3% nhưng chỉ khớp lệnh được 20 cổ phiếu.

Diễn biến khác trong phiên hôm nay, cổ phiếu thủy sản khác ABT, ACL, ANV, AGF giao dịch cùng chiều với cổ phiếu MPC. Trong đó ABT giảm 1,5% với 100 cổ phiếu được khớp, các cổ phiếu còn lại đều giảm dưới 1%.

Việc cổ phiếu MPC bị bán mạnh hôm nay diễn ra sau thông tin cáo buộc tránh thuế chống bán phá giá tại Mỹ. Cụ thể, Minh Phú bị cáo buộc mua một lượng lớn tôm đông lạnh của Ấn Độ, chế biến ở mức tối thiểu tại Việt Nam và bán qua Mỹ thông qua Mseafood với tư cách là sản phẩm của Việt Nam, theo ông LaHood - đại diện của bang Illinois.

Ông Darin LaHood cho biết thêm "Thông tin cũng cho thấy Minh Phú và đối tác nhập khẩu của công ty này tại Mỹ là Mseafood Corporation có thể đã vi phạm Chương trình giám sát thủy sản nhập khẩu Mỹ. Nếu điều này là sự thật, CPB phái giải quyết tình trạng tránh thuế chống bán phá giá tôm Ấn Độ và ghi nhãn sai càng sớm càng tốt"Sơn Tùng