|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp (4/6): Em trai ‘bầu’ Đức muốn bán toàn bộ cổ phiếu HAGL, Vinamilk đã mua hơn 90 triệu cổ phần GTNFoods

22:23 | 04/06/2019
Chia sẻ
Bản tin chứng khoán - doanh nghiệp hôm nay có các tin nổi bật là Em trai ‘bầu’ Đức muốn bán toàn bộ hơn 5 triệu cổ phiếu HAG; Vinamilk đã mua hơn 90 triệu cổ phần GTNFoods trong đợt chào mua công khai...

1. Em trai 'bầu' Đức muốn bán toàn bộ hơn 5 triệu cổ phiếu HAG

Diễn biến 3 tháng gần đây, cổ phiếu HAG liên tục lao dốc về vùng giá đáy lịch sử, hiện ở 4.900 đồng/cp. Dự kiến ông Đoàn Nguyên Thu thu về hơn 24 tỉ đồng trong đợt này.

2. Vinamilk đã mua hơn 90 triệu cổ phần GTNFoods trong đợt chào mua công khai

Số lượng cổ phiếu GTN mà Vinamilk nắm giữ sau khi chào mua công khai là gần 96 triệu cp, tương đương 38,34% vốn tại GTNFoods.

3. Chứng khoán BSC dự báo VN-Index tạo đáy tuần đầu tháng 6, những sự kiện cần lưu ý khi 'xuống tiền' mua cổ phiếu

Trong tháng 6, Chứng khoán BSC đưa ra một số sự kiện cần lưu ý cho NĐT như MSCI công bố xếp hạng thị trường, các ETFs FTSE và VNM cơ cấu danh mục quý II, Chứng quyền đảm bảo (CW) dự kiến hoạt động 28/6, Việt Nam vẫn hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung…

4. Dòng tiền thông minh (4/6): Ngược chiều khối ngoại, tự doanh CTCK bán ròng trăm tỉ phiên thị trường giảm sâu

Chuyển động dòng tiền thông minh ngày 4/6, cổ phiếu ngành công nghiệp và nguyên vật liệu 'hút' tiền, tự doanh và khối ngoại mua ròng gần 133 tỉ đồng trong phiên VN-Index 'bay' hơn 13 điểm.

5. Cổ phiếu công nghệ đỏ lửa, chỉ số Nasdaq rơi vào vùng điều chỉnh

Các cổ phiếu công nghệ lớn đồng loạt mất giá trong phiên giao dịch đầu tháng 6 và kéo tụt cả thị trường chứng khoán Mỹ sau khi có thông tin chính phủ Mỹ sắp điều tra hoạt động của các "đại gia" như Alphabet, Amazon, Facebook và Apple.

6. Những ông chủ ngoại đằng sau chuỗi cà phê Highlands Coffee

Đứng sau chuỗi cửa hàng thành công nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại là những ông chủ người Philippines.

7. Sếp KLF và Nông dược HAI làm Phó Tổng Giám đốc FLC AMD

Tân Phó Tổng Giám đốc thường trực của FLC AMD hiện đang là Tổng Giám đốc của Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF và Phó TGĐ của Nông dược HAI. Cả AMD, KLF và HAI đều là những doanh nghiệp có quan hệ mật thiết với Tập đoàn FLC.

8. SBT tái khởi động kế hoạch huy động 1.330 tỉ đồng từ cổ phiếu ưu đãi cổ tức

Theo các chuyên gia tài chính, việc phát hành cổ phiếu ưu đãi cổ tức có quyền chuyển đổi cũng giống như hình thức vay nợ nhưng không gây áp lực lên hệ số nợ và tránh chạm trần lãi vay được khấu trừ thuế theo Nghị định 20

9. Doanh thu Vinacomin năm 2018 tăng thêm 1 tỉ USD

Trong năm 2018, sản lượng bán than của Vinacomin tăng 10,25 triệu tấn, chính điều này giúp doanh thu Tập đoàn tăng vọt thêm 1 tỉ USD.

Tùng Bùi