Doanh nghiệp

FLC bổ nhiệm Phó TGĐ thứ 9 cho Bamboo Airways, đổi tên cho Vinsmart Travel

00:22 | 03/05/2019

Chia sẻ

Ông Trương Phương Thành - Phó Tổng Giám đốc mới được bổ nhiệm của Bamboo Airways từng là Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) - một công ty con của Vietnam Airlines.

Chiều 2/5, CTCP Tập đoàn FLC và công ty con là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã tổ chức lễ bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao.

Cụ thể, ông Trương Phương Thành chính thức gia nhập Bamboo Airways từ ngày 2/5 và nắm giữ vị trí Phó Tổng giám đốc thứ 9 của hãng hàng không. 

Theo tin từ FLC, trước đây ông Thành đã có hơn 24 năm công tác ở tại các doanh nghiệp hàng không trong nước và quốc tế. Ông Thành được đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh ở Đại học Bruxelles cùng hai bằng cử nhân về hàng hải và kinh tế.

FLC bổ nhiệm Phó TGĐ thứ 9 cho Bamboo Airways, đổi tên cho Vinsmart Travel - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trương Phương Thành ngày 2/5. Ảnh: FLC.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ông Trương Phương Thành từng giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS). Đây là công ty con do Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sở hữu 100% vốn.

Năm 2018, VIAGS có vốn điều lệ 250 tỉ đồng, doanh thu thuần 2.047 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 149 tỉ đồng.

Bamboo Airways - bắt đầu bay thương mại từ 16/1 năm nay - hiện có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, lớn gấp hơn 5 lần VIAGS. 

FLC bổ nhiệm Phó TGĐ thứ 9 cho Bamboo Airways, đổi tên cho Vinsmart Travel - Ảnh 3.

Ông Trương Phương Thành khi còn là Phó Tổng Giám đốc VIAGS, ngày 5/3/2019. Ảnh: VIAGS.

Ngoài bổ nhiệm lãnh đạo cho Bamboo Airways, Tập đoàn FLC cũng chính thức bổ nhiệm bà Tống Thị Thu Hiền giữ chức vụ Tổng Giám đốc kiêm Trợ lý Chủ tịch HĐQT (mảng du lịch lữ hành) và bà Nghiêm Thị Hòa giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc tại Công ty cổ phần FLC Travel & Events.

Theo FLC, đây là công ty mới trong lĩnh vực du lịch của Tập đoàn này. Trước khi gia nhập Tập đoàn FLC, bà Tống Thị Thu Hiền và bà Nghiêm Thị Hòa đều nắm giữ nhiều chức vụ tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành uy tín như Hanoitourist, VINsmart Travel, Hà Nội RedTours…

FLC bổ nhiệm Phó TGĐ thứ 9 cho Bamboo Airways, đổi tên cho Vinsmart Travel - Ảnh 4.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ tịch thường trực Lê Thành Vinh, Tổng Giám đốc Hương Trần Kiều Dung cùng bà Tống Thị Thu Hiền và bà Nghiêm Thị Hòa trong lễ bổ nhiệm ngày 2/5. Ảnh: FLC.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty cổ phần Du lịch và Sự kiện FLC (tên Tiếng Anh là FLC Travel and Event Joint Stock Company) được thành lập ngày 18/1/2017 với tên ban đầu là Công ty cổ phần Vinsmart Travel, trụ sở tại phố Nguyễn Thượng Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Người đại diện theo pháp luật là bà Tống Thị Thu Hiền, sinh năm 1976, chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị. Vốn điều lệ khi mới thành lập là 3 tỉ đồng.

Theo giấy phép đăng kí kinh doanh thay đổi ngày 2/5/2019, công ty đổi tên thành CTCP Du lịch và Sự kiện FLC, vốn điều lệ đã được nâng lên gấp 10 lần thành 30 tỉ đồng, người đại diện theo pháp luật vẫn là bà Tống Thị Thu Hiền nhưng chức danh đã thay đổi thành Tổng Giám đốc.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quí I/2019 của Tập đoàn FLC, danh sách công ty con và công ty liên kết của Tập đoàn không có công ty nào có tên CTCP Vinsmart Travel hay CTCP Du lịch và Sự kiện FLC.

Tập đoàn Vingroup - CTCP (Mã: VIC) có một công ty con với thương hiệu Vinsmart khá nổi tiếng là Công ty cổ phần Nghiên cứu và sản xuất VinSmart, trụ sở tại Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, thành phố Hải Phòng, hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất điện thoại di động và các thiết bị truyền thông.

Công ty VinSmart này được thành lập ngày 12/6/2018, do Vingroup sở hữu 62,03% vốn.

Kiên Dương