Nhà đất

Bắc Ninh sẽ có đại đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí gần 1.700 ha

17:24 | 25/10/2019

Chia sẻ

Đây sẽ là đại đô thị sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí có tổng qui mô diện tích đất qui hoạch khoảng 1.687,35 ha, qui mô dân số khoảng 80.000 người, được chia thành 7 phân khu với các khu chức năng chính khác nhau.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt đồ án qui hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị, du lịch, sinh thái, văn hóa, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí trên địa bàn huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn thuộc tỉnh này.

Theo qui hoạch, Khu đô thị thuộc địa phận các xã Tương Giang, xã Tam Sơn - thị xã Từ Sơn và thị trấn Lim, xã Nội Duệ, xã Phú Lâm - huyện Tiên Du.

do thibn

Bảng cơ cấu qui hoạch sử dụng đất toàn khu đô thị.

Trong tương lai khu vực này sẽ hình thành một đại đô thị sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí có tổng qui mô diện tích đất qui hoạch khoảng 1.687,35 ha, qui mô dân số khoảng 80.000 người. Trong đó diện tích đất qui hoạch khu đô thị khoảng 1.477,28 ha.

Khu đô thị chia thành 7 phân khu, được qui hoạch với các khu chức năng chính khác nhau.

Trong đó, phân khu A có diện tích hơn 336ha, có chức năng vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng gồm các công trình công viên chủ đề, trung tâm hội nghị, trung tâm thể thao và khách sạn, nhà ở.

Phân khu B có diện tích 272ha, có chức năng nghỉ dưỡng dọc kênh Ngũ Huyện Khê, là các khu biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái, có mật độ xây dựng thấp, phụ vụ nhu cầu du lịch…

Phân khu C có diện tích hơn 108ha, đây là khu chức năng hành chính, thương mại của toàn khu đô thị, bao gồm các công trình quảng trường trung tâm, khu hành chính thương mại, khu nhà ở thấp tầng và nhà ở cao tầng, khu trường học, trung tâm thương mại…

Phân khu D, F có tổng diện tích trên 502ha, đây là khu tổ hợp đô thị lớn nhất với chức năng là các công trình nhà ở sinh thái thấp tầng, chủ yếu là biệt thự và nhà ở liền kề, công viên cây xanh, mặt nước…và Khu nhà ở cao tầng.

Phân khu E có tổng diện tích hơn 218ha, có chức năng là khu vực được phát triển đô thị mật độ cao.

K.Hà