|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Amazon sẽ tính phí giao hàng cho những đơn dưới 150 USD

23:00 | 28/01/2023
Chia sẻ
Amazon sẽ bắt đầu tính phí giao hàng đối với các đơn hàng mua thực phẩm tươi sống Fresh có trị giá dưới 150 USD, một động thái mà Amazon cho là sẽ giúp giữ giá dịch vụ của công ty ở mức thấp.

Bắt đầu từ ngày 28/2, các thành viên cao cấp Prime của Amazon muốn giao hàng tận nhà từ Amazon Fresh sẽ phải chịu 9,95 USD phí giao hàng cho các đơn hàng dưới 50 USD, trong khi các đơn hàng từ 50-100 USD sẽ phải trả mức phí giao hàng là 6,95 USD, và các đơn hàng từ 100-150 USD sẽ có phí giao hàng là 3,95 USD.

Chỉ các thành viên Prime mới có thể sử dụng dịch vụ giao hàng này, mặc dù bất kỳ ai cũng có thể mua sắm tại cửa hàng tạp hóa Amazon Fresh.

Trước đây, Amazon đã cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí một năm cho các thành viên Prime đối với các đơn hàng có trị giá 35 USD trên Amazon Fresh.

Amazon cho hay phí dịch vụ này sẽ giúp công ty giữ mức phí duy trì cho các cửa hàng trực tuyến và thực tế ở mức thấp, đồng thời tiếp tục cung cấp những trải nghiệm giao hàng nhanh chóng và chất lượng cho khách hàng.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy tiến hành đánh giá chi phí của công ty trên diện rộng trong bối cảnh doanh số bán hàng chậm lại và triển vọng kinh tế xấu đi. Amazon cũng đã cân nhắc đến việc sa thải 18.000 nhân viên, ngừng tuyển dụng lao động và tạm dừng hoặc hủy bỏ một số dự án như robot vỉa hè và dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa.

Trước đó, Amazon đã điều chỉnh lại cách tiếp cận của mình đối với việc giao hàng tạp hóa trực tuyến, một mảng kinh doanh vốn được xem là thách thức từ góc độ chi phí và hiệu quả. Trong năm 2021, Amazon đã bổ sung thêm 10 USD phí dịch vụ cho các đơn đặt hàng giao hàng Whole Foods cho các thành viên Prime, sau khi cung cấp dịch vụ miễn phí cho họ trước đó.

Minh Hằng (Theo CNBC)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/3: Xuất hiện nhịp hồi khi VN-Index kiểm định lại mức 1.020 điểm
Nhận định thị trường chứng khoán  ngày 21/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, các chỉ báo xung lượng giảm về gần vùng quá bán ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn.