|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Agribank tiếp tục giảm lãi suất tiền gửi thêm 0,2 điểm %

06:30 | 27/12/2023
Chia sẻ
Chỉ trong khoảng 1 tuần vừa qua, ba đại diện Big4 là Vietcombank, Agribank và BIDV đều đã có động thái điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi các kỳ hạn dưới 12 tháng.

Theo văn bản ngày 26/12 quy định biểu lãi suất của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), nhà băng này dự kiến sẽ đưa lãi suất huy động kỳ hạn dưới ba tháng về mức 2%/năm, giảm 0,2 điểm % so với lần điều chỉnh gần nhất. Ngày văn bản trên có hiệu lực dự kiến là 27/12.

Mức lãi suất cho kỳ hạn dưới 3 tháng mà Agribank đang áp dụng nhỉnh hơn 0,1 điểm % so với Vietcombank nhưng thấp hơn tới 0,6 điểm % so với VietinBank. Trong khi đó, BIDV đã điều chỉnh lãi suất dưới ba tháng về mức 2,2%/năm.

Lãi suất các kỳ hạn khác của Agribank vẫn được giữ nguyên. Cụ thể, khi gửi tiền kỳ hạn 3 tháng, khách hàng sẽ nhận mức lãi suất 2,5%/năm, trong khi nếu gửi tiền 6 tháng, lãi suất sẽ là 3,5%/năm. 

Với kỳ hạn 12 tháng khách hàng hưởng mức lãi suất 5%/năm, tương tự như hai thành viên trong nhóm Big4 là BIDV và VietinBank. Với kỳ hạn 24 tháng, lãi suất tiếp tục được duy trì như kỳ điều chỉnh trước.

Ngoài ra, lãi suất tiền gửi của doanh nghiệp các kỳ hạn trên 12 tháng cũng được Agribank điều chỉnh lại. Dự kiến kể từ ngày 27/12, khi doanh nghiệp gửi tiền với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, mức lãi suất được áp dụng sẽ chỉ còn 4,5%/năm, giảm 0,2 điểm % so với trước đây. Lãi suất các kỳ hạn ngắn hơn không có sự thay đổi.

 

Ngoài Agribank, BIDV cũng vừa có động thái điều chỉnh lãi suất các kỳ hạn dưới 12 tháng. Theo đó, lãi suất kỳ hạn dưới ba tháng về mốc 2,2%/năm, lãi suất kỳ hạn 3 tháng giảm còn 2,5%/năm, lãi suất 6 tháng xuống 3,5%/năm. Với các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất huy động của BIDV không có sự thay đổi.

Ngày 25/12, Vietcombank cũng vừa hạ lãi suất một loạt các kỳ hạn dưới 12 tháng xuống mức thấp kỷ lục. Hiện biểu lãi suất của nhà băng này đang thấp nhất trong nhóm Big4 ở tất cả các kỳ hạn. Ngoài ra, nếu xét kỳ hạn dưới 12 tháng, lãi suất huy động hiện tại của Vietcombank cũng là mức thấp nhất thị trường

Tuy nhiên, nếu so sánh kỳ hạn 12 tháng trở lên thì một số ngân hàng cổ phần như Techcombank, ACB, Bac A Bank và ABBank đang đưa ra lãi suất tiết kiệm còn thấp hơn. Mức lãi suất thấp nhất cho kỳ hạn 12 tháng hiện nay là 3,8%/năm, thuộc về ngân hàng ABBank.

Minh Quang