|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

ACB triển khai gói cho vay ưu đãi 25.000 tỉ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng Covid-19

07:34 | 27/02/2020
Chia sẻ
Với gói vay ưu đãi này, ACB sẽ trích 13.000 tỉ đồng cho các khách hàng cá nhân và 12.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Để hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm cũng như hỗ trợ các khách hàng đang chịu ảnh hưởng bởi dịch covid-19, Ngân hàng Á Châu (ACB) thông báo gói vay 25.000 tỉ đồng từ nay đến hết 30/6.

Trong đó, ACB dành13.000 tỉ đồng cho các khách hàng cá nhân và 12.000 tỉ đồng cho các khách hàng doanh nghiệp doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).

Với các khách hàng là cá nhân, gói vay này ưu đãi lãi suất tối thiểu từ 7,5%/năm cho các khoản vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn và 8,5%/năm cho các khoản vay trung dài hạn. Với gói ưu đãi lần này, khách hàng có thể lựa chọn nhiều kì hạn cố định lãi suất đầu tiên lên đến 36 tháng.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ khách hàng duy trì, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và ổn định cuộc sống trong giai đoạn bị tác động bởi dịch covid-19, khách hàng vay vốn theo chương trình này chưa phải trả nợ vốn gốc (ân hạn vốn) trong 12 tháng và được áp dụng chính sách miễn phí trả nợ trước hạn linh hoạt trong thời gian ân hạn vốn.

Ngoài ra, nếu khách hàng SME có nhu cầu bổ sung vốn ngắn hạn cho hoạt động sản xuất kinh doanh có thể chọn ưu đãi lãi suất vay ngắn hạn chỉ từ 6,5%/năm.

Khách hàng có nhu cầu đầu tư mua sắm/sửa chữa máy móc thiết bị, xây dựng nhà xưởng, văn phòng… có thể chọn gói ưu đãi lãi suất vay trung dài hạn từ 8,5%/năm và có thể cố định lãi suất kì đầu lên đến 24 tháng.

ACB còn giảm 50% cho phí thanh toán quốc tế, bảo lãnh và giảm đến 100% cho phí huy động, dịch vụ tài chính. Ngân hàng cũng miễn phí đối với các loại tài khoản sử dụng để nhận lương, tài khoản dùng để kinh doanh.

Thu Hoài