Thời sự

63 nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội liên quan với BN 243 âm tính với COVID-19

15:01 | 07/04/2020

Chia sẻ

Tính đến trưa nay (7/4), tất cả 63 nhân viên y tế tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19.

Thông tin từ Sức khoẻ & Đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết tất cả các xét nghiệm gồm 63 nhân viên y tế, 1 bệnh nhân (người nhà của BN 237) tiếp xúc với BN 243 đều cho kết quả âm tính với COVID-19.

Những người tiếp xúc với ca nhiễm số 243 được phát hiện ngày 6/4 đều đã được cách li.  Ngoài ra, còn 20 nhân viên y tế có tiếp xúc với người tiếp xúc với bệnh nhân cũng đã được bệnh viện yêu cầu cách li tại nhà.

Ông Ánh cho biết thêm: "Hiện bệnh viện đang hoạt động bình thường với qui trình đón tiếp bệnh nhân nghiêm ngặt nhằm phòng tránh lây nhiễm bệnh COVID-19. Đồng thời, bệnh viện đang tiếp tục rà soát lại một lần nữa thông qua camera của bệnh viện để xác định rõ ràng xem còn nhân viên y tế nào "vô tình" tiếp xúc với BN số 243 mà chưa biết, để giải quyết triệt để".

63 nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội liên quan với BN 243 âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế của BV Phụ sản Hà Nội có liên quan đến BN243 đều âm tính với virút SARS - CoV 2 (Nguồn: Sức khoẻ & Đời sống).

Trước đó, 13h chiều ngày 6/4/2020, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có nhận được thông tin từ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện tên là Đào Thị Bao N. ở Khu 2 – Xóm bảng – Mê Linh – Mê Linh - Hà Nội thông báo có người nhà (quan hệ gia đình chú, cháu) dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiến hành các phương án xử lí tuân thủ nghiêm ngặt, cách li tạm thời với các đối tượng nguy cơ cao, khử trùng khoa phòng mà bệnh nhân đã đi qua.

Bệnh viện đã tiến hành sàng lọc ra 17 trường hợp F1 (tiếp xúc trực tiếp với người bệnh) và 46 trường hợp F2 (tiếp xúc với F1) đã được cách li.  Đối với nhân viên y tế tạm thời đưa về cơ sở 2 cách li.  Đối với 17 người tiếp xúc trực tiếp cách li tại khu vực cách li của Bệnh viện. 

Sau khi khử trùng, các hoạt động của khoa phòng trở lại bình thường.

Đến 11h ngày 7/04/2020, Bệnh viện nhận được kết quả tất cả nhân viên y tế và tiếp xúc gần với bệnh nhân âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh viện tiếp tục phân luồng, đối với đối tượng nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp, chuyển tất cả bệnh nhân sang cơ sở cách li theo phân luồng của Sở Y Tế - cách li tại cơ sở 2.  Thực hiện khử trùng lần 2 toàn bệnh viện.

Bệnh viện thực hiện phương án nghỉ và làm việc luân phiên theo chỉ đạo, vì vậy khi có sự việc liên quan đến BN 243, Bệnh viện đã ngay lập tức có nhân lực bổ sung vào các vị trí phải cách li, đảm bảo nhân lực không bị thiếu hụt.

Trúc Minh