Kinh doanh

5 du học sinh Việt ở châu Âu giành giải nhất phần gieo hạt của cuộc thi Hack Cô Vy 2020

16:48 | 04/05/2020

Chia sẻ

Cuộc thi Hackathon với chủ đề Hack Cô Vy đã kết thúc với hơn 400 đơn đăng kí và 65 sản phẩm. Giải nhất phần gieo hạt chính thuộc về nhóm DHSYN với 5 du học sinh châu Âu.

Tháng trước, Thành đoàn Hà Nội, AngelHack và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã cùng nhau chung tay tổ chức cuộc thi Hackathon (tên gọi chung của các cuộc thi lập trình phát triển phần mềm) với chủ đề mang tên Hack Cô Vy.

5 du học sinh châu Âu giành giải nhất phần gieo hạt tại Hack Cô Vy 2020 - Ảnh 1.

Các đội dự thi có 48 tiếng để tranh tài. Ảnh: Hack Cô Vy

Chương trình Hack Cô Vy đã nhận hơn 400 đơn đăng kí tham dự với 65 sản phẩm dự thi. 8 đội giành chiến thắng ở các hạng mục khác nhau. Trong phần thi gieo hạt, chiến thắng cuối cùng đã thuộc về đội DHSYN với ứng dụng Quaranhome. 

Đội DHSYN gồm 5 thành viên: Nguyễn Tuấn Minh, Đỗ Hoài Nam, Lưu Kim Khánh, Đỗ Thành Long và Phạm Đình Cường. Cả 5 thành viên đều là những du học sinh.

Ban đầu, ý tưởng thiết kế ứng dụng Quaranhome đến từ việc hỗ trợ ban quản trị khu cách li, nhằm đưa tin tức đến nhanh nhất tới từng người đang phải cách li. 

Từng phải cách li tập trung khi về nước, nhóm du học sinh đã nhận ra một số điểm bất cập trong hệ thống quản lí. Trải nghiệm của họ giúp Quaranhome có thể trở thành một ứng dụng hữu ích.

Về giao diện, Quaranhome trông tương đối đơn giản gồm một bảng tin, một nhóm chat, một hotline và mục góp ý/yêu cầu. Tất  cả các mục đều nhằm việc lan truyền thông tin nhanh/chính xác nhất tới những người đang sinh sống trong khu vực cách li.

Để hỗ trợ một số trường hợp người nước ngoài không thể sử dụng bằng tiếng Việt, phần bảng tin của Quaranhome có hỗ trợ thêm các ngôn ngữ khác. Từng khu cách li sẽ có một phiên bản sử dụng nội bộ để tiện quản lí.

5 du học sinh châu Âu giành giải nhất phần gieo hạt tại Hack Cô Vy 2020 - Ảnh 2.

5 du học sinh châu Âu giảnh giải nhất phần gieo hạt với ứng dụng Quaranhome. Ảnh: Chụp màn hình

Nhóm chat là nơi sinh hoạt/trao đổi chung giữa những người đang cách li. Do những người trong khu cách li không sử dụng chung một mạng xã hội, hoặc một ứng dụng nhắn tin, việc gom tất cả lại một nhóm chat có thể đảm bảo mọi người có thể nhận những thông tin cập nhật gần như đồng thời.

Để đảm bảo mỗi người dùng chỉ có thể đăng kí và sử dụng một lần, ban quản trị khu cách li sẽ cấp cho mỗi người một mật khẩu. Mật khẩu sẽ tự động cập nhật sau 14 ngày. 

Ngoài phần gieo hạt, Hack Cô Vy 2020 còn có các phần thi khác như phần tăng tốc (đội giành giải Nhất là AIOZ với ứng dụng BettleBot giúp quản lí từ xa những trường hợp vi phạm giãn cách xã hội) và phần thử thách VinAI (đội đoạt giải là Đội Mắm với trang GudNews nhằm hạn chế tin giả).

 

Tiểu Phượng