|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

4/5 du khách bay cùng chuyến người Nhật nhiễm Covid-19 đã rời Việt Nam

10:55 | 05/03/2020
Chia sẻ
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đã xác định được vị trí 5 hành khách bay cùng chuyến với du khách Nhật nhiễm Covid-19.

Sáng 5/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết đã xác định được danh tính và vị trí 5 hành khách bay cùng chuyến với du khách Nhật nhiễm Covid-19. Theo đó, một hành khách người Việt Nam đã được thực hiện cách ly tại nhà và 4 hành khách đã xuất cảnh trong ngày 4/3.

"Ba người Pháp qua Bangkok, một người Australia về nước", đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM thông tin.

Trước đó, tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng phát đi thông báo đề nghị 5 người bay cùng chuyến với du khách Nhật Bản nhiễm virus corona tới cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh. 5 hành khách trên đã nhập cảnh vào TP.HCM ngày 3/3.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 3/3, chuyến bay VN814 từ Siem Reap về TP.HCM khai thác bởi Vietnam Airlines có vận chuyển 73 hành khách, trong đó có một hành khách người Nhật Bản chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya. Sau khi đến sân bay Nagoya (Nhật Bản), hành khách này có biểu hiện ho, sốt và dương tính với virus corona.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tại TP.HCM, cho biết tổ bay gồm 13 người của hãng Vietnam Airlines đã được cách ly ngay khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Tổ bay này đã phục vụ trên chuyến bay chở một du khách Nhật Bản nhiễm virus corona vào ngày 3/3.

Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên An ninh và 6 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với hành khách người Nhật nhiễm Covid-19.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong quá trình phục vụ chuyến bay tới Nagoya ngày 4/3, phi hành đoàn, nhân viên phục vụ mặt đất đều trang bị đầy đủ thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay để đảm bảo an toàn. 

Hãng cũng rà soát cung cấp thông tin hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 để kịp thời khoanh vùng, xử lý.

Quang Huy