|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

34 hãng hàng không toàn cầu tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc

20:31 | 01/02/2020
Chia sẻ
Nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chủng virus corona mới (2019 nCoV) có thể gây chết người, đã có 34 hãng hàng không trên thế giới thông báo ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc.
34 hãng hàng không toàn cầu tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: CGTN)

Hãng hàng không Qantas Airways của Australia ngày 1/2 thông báo hãng này sẽ ngừng hoạt động 2 chặng bay trực tiếp từ nước này tới Trung Quốc đại lục kể từ ngày 9/2 trong bối cảnh một số nước áp đặt biện pháp hạn chế đi lại nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chủng virus corona mới (2019 nCoV) có thể gây chết người.

Theo đó các chuyến bay trực tiếp của Qantas Airways từ Sydney tới Bắc Kinh và tới Thượng Hải sẽ ngừng hoạt động cho đến hết ngày 29/3. Các chuyến bay của hãng này từ Australia tới Hong Kong hiện chưa có thông báo thay đổi.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Singapore và Mỹ ngày 31/1 thông báo các biện pháp nghiêm ngặt, theo đó cấm những người từng tới Trung Quốc đại lục trong vòng 15 ngày qua được phép nhập cảnh vào những nước này.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 34 hãng hàng không trên thế giới thông báo ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus nCoV, bùng phát tại Trung Quốc gây ra và đến nay đã khiến 259 trường hợp tử vong trong tổng số gần 12.000 ca nhiễm virus.

Ba hãng hàng không Vietjet Air, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines của Việt Nam cũng nằm trong danh sách các hãng hàng không tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc.