|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

11 chùm ca bệnh không có thêm ca mới trong gần một tuần, dịch COVID-19 Hà Nội cơ bản được kiểm soát

11:20 | 01/06/2021
Chia sẻ
Từ ngày 27/5 đến nay, 11/11 chùm ca bệnh COVID-19 ở Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới nào ngoài cộng đồng, các ổ dịch về cơ bản đã được kiểm soát.

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều 31/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết từ ngày 29/4 đến nay, TP ghi nhận 209 ca mắc trong cộng đồng tại 22 quận, huyện và tại khu cách ly tập trung. 

Ngoài ra, Hà Nội cũng ghi nhận 229 ca mắc trong bệnh viện (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 112 ca; Bệnh viện K Tân Triều 117 ca), 12 ca nhập cảnh đã được cách ly, 5 ca là nhân viên y tế.

11/11 chùm ca bệnh không có thêm ca mắc mới trong gần một tuần, dịch COVID-19 Hà Nội cơ bản được kiểm soát - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ).

Về các ca mắc mới ghi nhận trong hai ngày gần đây, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết có 27 ca là đối tượng F1 trong khu cách ly tập trung của Trường quân sự Bộ tư lệnh Thủ đô; 2 ca tại quận Tây Hồ là chuyên gia của Công ty TNHH Canon Việt Nam, Quế Võ, Bắc Ninh và tại Sóc Sơn là 1 ca có địa chỉ tại Xóm Chùa, thôn Thu Thủy, Xuân Thủy, Sóc Sơn (bệnh nhân làm nghề thu mua sắt vụn tại Việt Yên, Bắc Giang gần khu công nghiệp Quang Châu); 1 ca mắc tại Long Biên liên quan đến tỉnh Hải Dương.

Theo Phó Giám đốc Hoàng Đức Hạnh, từ ngày 27/5 đến nay, 11/11 chùm ca bệnh không ghi nhận thêm ca mắc mới nào trong cộng đồng, nhưng TP vẫn ghi nhận các ca bệnh trong cộng đồng do liên quan đến khu công nghiệp của Bắc Ninh, Bắc Giang. 

Phó Giám đốc Sở Y tế cho rằng mặc dù các ổ dịch về cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên, vẫn ghi nhận các ca mắc là trường hợp F1 trong các khu cách ly tập trung trong những ngày qua. Sở Y tế đã thành lập ba đoàn thường xuyên kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh những tồn tại trong vấn đề cách ly tập trung.

Hà Nội sẽ tiếp tục ghi nhận ca mắc mới ở khu cách ly và trong cộng đồng liên quan ổ dịch tại các tỉnh lân cận

Theo Phó Giám đốc Hoàng Đức Hạnh, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vẫn còn có những diễn biến phức tạp, trong khi có nhiều công nhân, chuyên gia làm việc tại những tỉnh này nhưng cư trú trên địa bàn TP Hà Nội và có nhiều người dân ở khu vực giáp ranh đi lại, làm ăn buôn bán.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh tại TP HCM cũng đang rất nóng, số ca mắc mới chủ yếu liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nguy cơ tiếp tục lây nhiễm ra các địa phương khác.

Nhận định thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới tại các khu cách ly tập trung và ngoài cộng đồng có liên quan đến ổ dịch tại các tỉnh lân cận. Ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội cần tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1 và người liên quan, tận dụng thời gian vàng để khoanh vùng xử lý dịch kịp thời, hiệu quả.

Sở Y tế Hà Nội đề xuất thành lập Tổ mua sắm vắc xin COVID-19

Ông Hoàng Đức Hạnh cho biết sẽ tiếp tục triển khai tiêm vắc xin đợt 3 từ nguồn phân bổ của Bộ Y tế, tuy nhiên để chủ động nguồn vắc xin cho nhân dân Thủ đô cần đẩy mạnh công tác xã hội hóa để huy động các nguồn lực mua vắc xin tiêm phòng. Đề nghị TP xem xét thành lập Tổ mua sắm vắc xin để chủ động nguồn vắc xin cho người dân Thủ đô.

Như Ngọc

VN-Index mất hơn 37 điểm, cổ phiếu chứng khoán, bất động sản đồng loạt giảm sàn
Phiên giao dịch hôm nay diễn ra trong tâm lý giao dịch tiêu cực của nhà đầu tư. Sau pha đạp trụ vào phiên sáng, thị trường phiên chiều tiếp tục rung lắc mạnh trước áp lực bán từ nhóm midcap và penny. Đóng cửa, thị trường ghi nhận hơn 80 mã giàm sàn.