|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Yeah1 triển khai nền tảng dành cho báo chí, tranh thị phần quảng cáo trực tuyến với Facebook, Google

10:11 | 26/12/2019
Chia sẻ
Với nền tảng Appsnew Việt Nam, Yeah1 đang hướng tới việc hỗ trợ các đơn vị báo chí có thể tăng doanh thu, đồng thời góp phần vào quá trình chuyển đổi số.

Sáng 26/12, Yeah1 tổ chức lễ ra mắt nền tảng di động Appnews Việt Nam dành cho báo chí hiện đại. Công ty Cổ phần Appnews Việt Nam (đơn vị trực thuộc Yeah1) phát triển ứng dụng.

Yeah1 tuyên bố sự xuất hiện của Appnews Việt Nam góp phần hiện thực hóa chủ trương chuyển đổi số và xây dựng nền ngành báo hiện đại. Bên cạnh đó, công ty khẳng định nền tảng sẽ giúp tăng doanh thu và giảm chi phí vận hành cho các doanh nghiệp báo chí.

Yeah1 ra mắt nền tảng dành cho báo chí, cạnh tranh thị phần quảng cáo trực tuyến với Facebook, Google - Ảnh 1.

Nền tảng Appnews có thể giúp các đơn vị báo chí tự xây ứng dụng trên nền tảng chung. Ảnh: Lê Quý

"Khi tham gia hệ sinh thái Appnews Việt Nam, cá báo, tạp chí điện tử có thể đăng và quản lí nội dung dễ dàng, linh hoạt. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng của một báo để xem tin tức của tất cả báo trên hệ thống", ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Yeah1, chia sẻ.

Ngoài ra, ông Tống còn nhận định, với cách làm của công ty, các doanh nghiệp báo chí có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó phát huy thế mạnh và cùng quảng cáo, tăng doanh thu.

Theo Yeah1, Appnews Việt Nam được tích hợp cơ chế AI (trí thông minh nhân tạo) để đưa tin phù hợp cho người đọc. Ngoài ra, ứng dụng có thể chuyển văn bản thành giọng nói, thông báo tới người đọc, hỗ trợ người đọc ngay cả khi không có internet. 

Các cơ quan báo chí sẽ sử dụng nền tảng để tự xây nên ứng dụng của riêng. Hiện tại, 60 cơ quan báo và tạp chí điện tử sử dụng nền tảng.

Yeah1 ra mắt nền tảng dành cho báo chí, cạnh tranh thị phần quảng cáo trực tuyến với Facebook, Google - Ảnh 2.

Sạp báo xưa dần được thay thế bởi sạp báo online. Ảnh: Lê Quý

Hiện tại nền báo chí đang đứng trước nhiều thách thức, đặc biệt là suy giảm nguồn thu, theo nhận định của Yeah1. Hai lí do chính chính là việc doanh thu báo in giảm mạnh, trong khi thị phần quảng cáo trực tuyến lại rơi vào tay các tập đoàn như Google hay Facebook.

"Báo chí cần phải đồng lòng, cải tiến công nghệ để giành thế chủ động trên mặt trận thông tin, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội", ông Lưu Đình Phúc, cục trưởng cục báo chí, phát biểu.

Với mục tiêu giải quyết những vấn đề ấy, Yeah1 nhấn mạnh ứng dụng Appnews Việt Nam sẽ hỗ trợ các cơ quan báo chí, qua đó giúp tăng doanh thu và đóng góp cho quá trình chuyển đổi số.Tiểu Phượng