Kinh doanh

Xin hoãn ngồi tù vì tội lừa đảo bất động sản để theo dõi con gái thi đấu tại Olympic Tokyo 2020

16:17 | 04/08/2021

Chia sẻ

Mẹ của nữ vận động viên thể dục dụng cụ người Mỹ, Jordan Chiles đã bị tòa án tiểu bang tại Mỹ kết án tù vì tội lừa đảo tài sản.

Gloria Chili's, mẹ của vận động viên thể dục dụng cụ Jordan Chiles thuộc đội tuyển Olympic Mỹ, đã đề nghị một tòa án tại nước này cho hoãn việc thi hành một năm tù giam để có thể theo dõi con gái thi đấu tại Olympic Tokyo 2020, theo California News Times.

Theo các tài liệu của tòa án, mẹ của nữ vận động viên này điều hành một doanh nghiệp bất động sản thương mại mang tên Inspire Vision Property Management LLC. Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2018, bà Chiles đã thực hiện những vụ lừa đảo khách hàng, theo nhiều hồ sơ đệ trình của các nhà công tố viên liên bang Mỹ.

Xin hoãn ngồi tù vì tội lừa đảo bất động sản để theo dõi con gái thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Nữ vận động viên (giữa) bên cha mẹ của mình. (Ảnh: Newsfounded.com).

Ban đầu, bà Chiles có thể bị kết án tới 20 năm tù. Tuy nhiên, bà đồng ý thương lượng và nhận tội trước những cáo buộc. Mẹ của nữ vận động viên Jordan Chiles bị kết án vào tháng 11 năm ngoái. Những chi tiết cụ thể về bản án không được tiết lộ.

Dù vậy, theo tài liệu của tòa án, bà Chiles phải bồi thường khoản thiệt hại hơn 1,2 triệu USD. "Bà Chiles đã chuyển tiền của khách hàng vào tài khoản ngân hàng do bà ấy sở hữu và quản lý, và sử dụng cho mục đích cá nhân", theo tài liệu của tòa án.

Một biên bản cho biết bà thường lấy nhiều lý do khác nhau để trốn tránh các cuộc gọi của khách hàng, đồng thời từng chi 300.000 USD từ các khoản tiền của khách hàng để sử dụng cho việc cá nhân, gồm trả tiền những nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ, đầu tư kinh doanh và một số khoản chi tiêu cá nhân.

Theo dự kiến, bà Chiles sẽ bắt đầu thi hành án vào ngày 27/7. Tuy nhiên, một luật sư của bà Chiles đã đưa ra yêu cầu với tòa án về việc cho phép hoãn thi hành án để người mẹ này có thể theo dõi và cổ vũ con gái tranh tài cho đội tuyển Mỹ tại Olympic Tokyo 2020.

"Điều này sẽ giúp con gái của bà ấy có thêm thời gian để nhận được sự cổ vũ tinh thần từ người mẹ tại một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới, cũng có thể là lớn nhất cuộc đời của vận động viên", luật sư chia sẻ.

Quốc Anh