Kinh doanh

Xe điện Tesla bì bõm lội nước trong dòng lũ tại Trung Quốc, uy tín như Elon Musk đã hứa

07:58 | 23/07/2021

Chia sẻ

Trong một video được đăng tải trên Twitter, một chiếc Tesla Model 3 đã băng qua dòng nước lũ sâu, ngập tới bánh xe trên đường phố Trung Quốc.

Theo tờ Hiddustan Times Auto News, video do tài khoản Twitter @Codebear đăng đã quay lại cảnh một chiếc Tesla Model 3 đang băng qua con đường đang bị ngập sâu do ảnh hưởng của mưa bão gần đây tại Trung Quốc.

Sự việc được cho là xảy ra tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), nơi đang hứng chịu mưa lũ lớn trong vài ngày qua. Chiếc xe điện Tesla Model 3 bị nước lũ ngập gần hết phần bánh xe nhưng vẫn thể hiện khả năng lội nước tuyệt vời của mình. 

Trong khi các phương tiện khác có vẻ đã chết máy và mắc kẹt giữa dòng nước lũ thì mẫu xe do Tesla của tỷ phú Elon Musk vẫn không gặp vấn đề gì, mạnh mẽ băng qua dòng nước lũ. Người đăng tải đoạn video nói đùa rằng chiếc Tesla này như một con thuyền.

Điều này đúng với những gì mà CEO Tesla từng nói trước đây. Theo đó, tỷ phú Elon Musk nói rằng xe điện của công ty mình hoạt động không khác gì một chiếc thuyền khi gặp địa hình ngập nước. Vị tỷ phú cho biết động cơ và nguồn pin đã được bọc kỹ càng, nhờ đó mà cơ hội để nước xâm nhập và làm hư hại động cơ là rất nhỏ.

Video Tesla Model 3 vượt lũ tại Trung Quốc. (Nguồn: Twitter @Codebear).

Nhà sản xuất xe điện đến từ Mỹ cũng từng cho xe lội nước trong nhiều bài kiểm tra trước đó để chứng minh cho khả năng của sản phẩm. Tesla có một nhà máy sản xuất xe ở gần Thượng Hải. Hai dòng xe điện được sản xuất cho thị trường tỷ dân là Model 3 và Model Y.

Hiện vẫn chưa rõ điều kiện lúc lội nước của chiếc xe lúc lội nước và tình trạng sau đó như thế nào, có bị hỏng hóc hay hư hại không.

Vượng Phát