|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vương Phạm chi 5 triệu USD mua máy bay tại Mỹ, dành chục tỷ đồng mỗi năm trả lương phi công và tiếp viên riêng

16:31 | 31/10/2021
Chia sẻ
Theo chia sẻ trên kênh YouTube Khoa Pug, doanh nhân Vương Phạm đã đặt cọc luôn ngay sau khi xem vì có nhiều người muốn mua chiếc máy bay này.

Khoa Pug từ lâu đã trở thành cái tên quen mặt trong làng YouTuber Việt Nam. Chàng YouTuber quê Khánh Hòa này nổi tiếng với những video review chân thật những nhà hàng, khách sạn cả trong nước lẫn quốc tế.

Hiện tại, kênh YouTube của Khoa Pug có hơn 3,86 triệu lượt đăng ký. Các video được đăng tải trên kênh YouTube của anh cũng thường đạt hàng triệu lượt xem. Có lẽ, người xem đã quen với độ chịu chơi của anh chàng khi Khoa Pug thường bỏ ra hàng trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ đồng để làm những video khác nhau.

Hiện tại, anh chàng YouTuber quê Khánh Hòa đang sống tại Mỹ trong khoảng thời gian du học. Trên đất Mỹ, Khoa Pug vẫn thường xuyên đăng tải những video đi ăn, đi chơi, du lịch và khám phá các địa điểm khác nhau.

Những người thường xuyên cùng xuất hiện trên các video của Khoa Pug tại Mỹ phải kể đến ông hoàng kim cương người Mỹ gốc Việt Johny Đặng hay doanh nhân Vương Phạm, người sở hữu một số trang trại lớn và CEO của một công ty marketing.

Mới đây, khán giả lại được một dịp trầm trồ khi doanh nhân Vương Phạm cùng Khoa Pug tiếp tục thực hiện một video đi mua máy bay với giá khoảng 5 triệu USD (115 tỷ đồng). Thậm chí, Khoa Pug còn tiết lộ rằng có thể sẽ sử dụng chiếc máy bay này để bay về Việt Nam trong năm sau.

Doanh nhân Vương Phạm chơi lớn, chi cả trăm tỷ đồng mua máy bay tại Mỹ, sẽ thuê phi công và tiếp viên Việt Nam vận hành - Ảnh 1.

Cận cảnh máy bay mà doanh nhân Vương Phạm đặt mua. (Ảnh: chụp màn hình).

Tuy nhiên, để mua được chiếc máy bay này không phải là điều đơn giản. Doanh nhân Vương Phạm tiết lộ rằng hiện tại ở bên Mỹ đang là mùa cao điểm nên có rất nhiều người muốn mua máy bay, tỷ lệ cạnh tranh cao. Vì vậy, anh đã phải đặt cọc ngay sau khi xem qua.

Giá máy bay đã cao, nhưng thậm chí chi phí vận hành một chiếc máy bay còn cao hơn. Doanh nhân Vương Phạm chia sẻ chi phí vận hành một chiếc máy bay một năm rơi vào khoảng 1,2 – 1,5 triệu USD. Trong đó, mỗi lần thay nhớt đã có giá lên tới 600.000 USD.

Chiếc máy bay được Vương Phạm đặt mua có đầy đủ tiện nghi nội thất như bồn rửa máy, đồ ăn thực uống, lò vi sóng, lò nướng,… Doanh nhân Vương Phạm sẽ phải chi thêm vài chục nghìn USD để kiểm tra lần cuối trước khi sử dụng chiếc máy bay.

"Sắp tới mình với Vương sẽ đi công tác nhiều nước trên khắp thế giới, có thể Bắc Cực, Nam Cực, Châu Phi, Á Âu Nam Mỹ...bằng máy bay riêng. Vì vậy, mình cần tuyển hai phi công người Việt và một tiếp viên phục vụ riêng cho hành trình bay khắp thế giới", Khoa Pug chia sẻ trên trang cá nhân về việc có thể tuyển thêm phi công và tiếp viên.

Mức lương được anh chàng YouTuber này chia sẻ gồm: Cơ trưởng - 5 tỷ đồng/năm (biết lái trực thăng là một lợi thế), cơ phó - 3 tỷ đồng/năm, tiếp viên - 1 tỷ đồng/năm (có kinh nghiệm làm việc cho các hãng bay là lợi thế). Với những người trúng tuyển, Khoa Pug tiết lộ sẽ hỗ trợ visa qua Mỹ, bao ăn ở, Thẻ xanh nếu làm lâu dài và kín tiếng.

Trước đó một thời gian, Vương Phạm và Khoa Pug cũng đã chi hàng tỷ đồng để review những thú chơi xa xỉ dành cho giới đại gia, chẳng han như xe tăng và máy bay phản lực.

Trong chuyến đi đến thăm nhà một người bạn của doanh nhân Vương Phạm, cả hai đã thực hiện review một chiếc xe tăng. Theo chia sẻ của ông chủ Fastboy Marketing, giá cho mỗi chiếc xe tăng tại Mỹ dao động trong khoảng 4 tỷ đồng – 10 tỷ đồng.

Trước đó, ông chủ Fastboy Marketing đã chi khoảng 250 triệu đồng cho một giờ bay để tới thăm người bạn này. Như vậy, chỉ trong vài ngày, triệu phú trẻ tuổi này đã chi khoảng nửa tỷ đồng để thỏa mãn đam mê, khiến không ít người xem cảm thấy ấn tượng.

Quốc Anh

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.