|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vừa có tên mới, Bphone 4 tiếp tục lỡ hẹn ra mắt vì dịch COVID-19

11:13 | 06/04/2020
Chia sẻ
Công ty BKAV lùi thời gian ra mắt chính thức của phiên bản smartphone đời thứ tư sau ngày 15/4, song không ấn định thời gian cụ thể.

Hôm 23/3, trên trang cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO BKAV đã công bố lễ ra mắt Bphone 4 sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến vào ngày 7/4. Ngoài ra, chương trình sẽ diễn ra với sự phối hợp của VTV. 

Đây là lần đầu tiên Bphone 4 "lỡ hẹn" với người dùng. Ông Quảng từng tuyên bố sản phẩm của Bkav sẽ ra mắt vào 25/3 hai tuần trước đó. Sáng 6/4, các Bfan một lần nữa phải đón nhận tin không vui khi Bphone 4 tiếp tục bị dời lịch ra mắt. 

 - Ảnh 1.

Bphone 4 một lần nữa lỡ hẹn ra mắt. Ảnh: Nguyễn Tử Quảng.

Về thời gian cụ thể, lần này ông Quảng không công bố một thời điểm rõ ràng. Tuy nhiên theo ông, sau ngày 15/4 sự kiện mới có thể diễn ra, dù là tổ chức trực tuyến.

"Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, phần lớn nhân viên của Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam VTV sẽ phải làm việc từ xa. BKAV và VTV đã bàn bạc nhiều phương án khác nhau, tuy nhiên vẫn phải kết luận không thể thực hiện được buổi ra mắt đúng như dự kiến", ông Quảng chia sẻ trong nhóm cộng đồng người dùng Bphone.

Trong thời gian gần đây, CEO BKAV cũng liên tục cập nhật những thông tin về điện thoại đời mới của công ty sản xuất. Theo ông Quảng, Bphone 4 sẽ có tên là B86 và đây là dòng smartphone đầu tiên không có phím bấm(không có cả phím cứng tăng giảm âm lượng lẫn khóa màn hình/tắt nguồn).

 BPhone4 (B86)

Bphone 4 sẽ có thêm 2 màu xanh, hồng bênh cạnh 2 màu đen, trắng và là smartphone đầu tiên không phím bấm. Ảnh: VnReview.

Giải thích về cái tên Bphone 86, ông Quảng viết: "Về tên gọi B86, lần ra mắt này có nhiều phiên bản với phân khúc khác nhau, nên mỗi dòng sản phẩm sẽ có tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, mình thích cách giải thích của nhiều bạn, 1986 là năm đánh dấu sự đổi mới của Đất nước".

Ngoài Bphone 86, BKAV cũng trình làng 3 chiếc smartphone với giá tiền ở các phân khúc khác nhau nữa là B40, B60 và B86s.

Tiêu Phượng

Nvidia - Công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam
Chủ tịch Nvidia cho biết Tập đoàn đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Ông khẳng định Nvidia mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới.