|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Vụ sập sàn ngoại hối Hitoption: Thêm nhiều nạn nhân đến công an trình báo

15:51 | 24/06/2021
Chia sẻ
Nhiều nhà đầu tư, người dân ở một số tỉnh thành đã đến cơ quan công an trình báo về việc bị lừa đảo khi tham gia sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net và một số sàn giao dịch ngoại hối khác.

Hôm 22/6, Cổng thông tin công an TP Hải Phòng cho biết đã thực hiện phá chuyên án các đối tượng sử dụng sàn giao dịch ngoại hối trái phép Hitoption.net để chiếm đoạt tài sản với hàng chục nghìn người tham gia.

Liên quan tới vụ việc này, hôm 23/6, Báo Người Lao Động cho biết một số sàn giao dịch có liên quan đến sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net đã đóng cửa.

Đồng thời, nhiều nhà đầu tư, người dân ở một số tỉnh, thành phố được phán ánh đã đến cơ quan công an trình báo về việc bị lừa đảo khi tham gia sàn giao dịch ngoại hối Hitoption.net và một số sàn giao dịch ngoại hối khác.

Sàn ngoại hối Hitoption.net quy mô hàng nghìn tỷ đồng bị đánh sập: Nhiều nạn nhân đến công an trình báo - Ảnh 1.

Cơ quan Công an khám xét Văn phòng Công ty TNHH MTV ANT Group. (Ảnh: Báo Người Lao Động).

Theo cho biết từ cổng thông tin Công an TP Hải Phòng, từ kết quả đấu tranh chuyên án, đến nay đã có hàng chục sàn giao dịch ngoại hối, BO, tiền ảo, website với hàng chục nghìn người tham gia đầu tư ở các địa phương trong toàn quốc bị đánh sập, không còn hoạt động.

Ngoài ra, mở rộng chuyên án, khai thác được từ thiết bị điện tử của các đối tượng phát hiện các đối tượng này còn quản trị hàng chục sàn giao dịch ngoại hối, sàn BO, tiền ảo, các website có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp. 

Qua trích suất sơ bộ 16 sàn giao dịch điện tử khác do các đối tượng quản trị xác định có khoảng 115.726 tài khoản trên sàn, tổng số dư hiện tại của các sàn là hơn 7.505 tỷ đồng, tổng số tiền đã rút ra là 611 tỷ đồng. Ban chuyên án tiếp tục phân tích các dữ liệu đã thu thập được để mở rộng đấu tranh, xử lý các đối tượng vi phạm.

Đây là vụ án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Hải Phòng và nhiều tỉnh, thành phố khác, liên quan đến tổ chức, hoạt động của hàng chục sàn giao dịch ngoại hối, BO, tiền ảo, website trái phép trên không gian mạng. 

Lê Huy

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/11 - 2/12: Tiếp tục xu hướng hồi phục
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang có nhiều cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 98x, và tích cực hơn là 1.00x.