Thời sự

VNPT nói về vụ giám đốc bị bắt trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ

07:12 | 11/04/2018

Chia sẻ

Với việc 2 cá nhân trong bộ máy điều hành của VNPT EPAY bị khởi tố điều tra, cơ quan điều tra đã xác định đây là trách nhiệm của cá nhân.
vnpt noi ve vu giam doc bi bat trong duong day danh bac ngan ti Hàng chục cảnh sát kiểm đếm 500 tỷ đồng của Phan Sào Nam
vnpt noi ve vu giam doc bi bat trong duong day danh bac ngan ti Bắt thêm hai lãnh đạo liên quan đến cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh
vnpt noi ve vu giam doc bi bat trong duong day danh bac ngan ti Ông Phan Văn Vĩnh và đường dây đánh bạc đặc biệt lớn

Tuy nhiên, là cổ đông có vốn góp, Tập đoàn VNPT đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ.

Ngày 10-4, đại diện VNPT đã trả lời Tuổi Trẻ Online xung quanh việc cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành các biện pháp tố tụng đối với Giám đốc điều hành và Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Thanh toán điện tử VNPT (VNPT EPAY).

Khi được hỏi về sự liên quan và trách nhiệm trong vụ việc này, đại diện VNPT cho biết "VNPT EPAY là Công ty cổ phần Thanh toán điện tử, được thành lập tháng 4-2008. Trong tên thương mại của Công ty có cụm từ VNPT là do lịch sử để lại.

Trên thực tế, đây hiện là công ty cổ phần có vốn góp của nước ngoài. Vốn điều lệ của công ty này là 120 tỉ đồng. Trong đó, tổng số cổ phần của 2 doanh nghiệp nước ngoài chiếm 65%".

Theo VNPT, số cổ phần của tập đoàn này tại công ty là 35%.

"Với số lượng cổ phần này, tập đoàn VNPT không phải là cổ đông chi phối và không được tham gia điều hành hoạt động của VNPT EPAY" đại diện VNPT khẳng định.

Đồng thời, theo VNPT: "Bộ máy quản lý điều hành hiện nay của VNPT EPAY gồm Tổng giám đốc, Giám đốc kinh doanh, Giám đốc Công nghệ và Giám đốc tài chính do Hội đồng cổ đông bầu. Các nhân sự điều hành VNPT EPAY không phải nhân sự của Tập đoàn VNPT".

Tuy nhiên, VNPT cho biết đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân này và mức độ ảnh hưởng trong vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

T.Hà