|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinMart Ocean Park đi vào hoạt động

13:37 | 11/12/2020
Chia sẻ
Với tổng diện tích lên tới hơn 3.000 m2, đây là phiên bản siêu thị VinMart hoàn toàn mới của Masan.

Ngày 11/12, CTCP Thương mại Dịch vụ Tổng hợp VinCommerce (Mã: VCM) chính thức khai trương siêu thị VinMart Ocean Park tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park ở Gia Lâm, Hà Nội.

Đây là siêu thị thứ 124 của hệ thống, VinMart Ocean Park được đánh giá là phiên bản siêu thị hoàn toàn mới, có tổng diện tích hơn 3.000 m2.

VinMart Ocean Park cung cấp hàng trăm nghìn mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tươi sống, thực phẩm đóng gói, hóa mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng… cùng nhiều dịch vụ tiện ích.

Báo cáo của Masan cho biết, hơn 90% mặt hàng tại VinMart có xuất xứ nội địa. Rau củ quả tươi mới mỗi ngày, sản xuất đóng gói qui trình khép kín được cung ứng trực tiếp từ VinEco tới quầy kệ.

Bên cạnh đó, VinMart Ocean Park còn sở hữu nhiều tiện ích hấp dẫn như: Khu vui chơi cho trẻ em, Khu hoa tươi và cây cảnh, Khu vực bếp nhà mình, Dịch vụ sơ chế thực phẩm, Dịch vụ đi chợ hộ...

Nhân dịp khai trương, VinMart Ocean Park tung ra hàng loạt chương trình ưu đãi, khuyến mại lớn với trị giá lên đến hàng tỉ đồng, áp dụng tại nhiều ngành hàng thiết yếu.

Đơn cử, chương trình rút thăm trúng thưởng "Đại tiệc khai trương – Đãi quà siêu khủng" áp dụng cho hóa đơn từ 300.000đ với các phần quà hấp dẫn như: Xe máy SH mode 2020, iPhone 12 Pro, tivi LCD 45 inch, máy giặt Panasonic, máy rửa chén, tủ lạnh Sharp và nhiều phần quà giá trị khác.

Ngoài VinMart Ocean Park, tại Đại đô thị Vinhomes Ocean Park còn có thêm 4 cửa hàng VinMart+ được đầu tư bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế và áp dụng mô hình vận hành ứng dụng công nghệ 4.0,...

Hệ thống siêu thị và siêu thị mini của VinMart tại đây được kì vọng sẽ mang tới cho cư dân nói riêng và người dân các khu vực lân cận nói chung những dịch vụ tiện ích hiện đại cùng các mặt hàng tiêu dùng chất lượng, an toàn và nhanh chóng.

Liên quan đến hệ thống VinCommerce, tính chung 9 tháng đầu năm, VinMart và VinMart+ mang về cho Masan 23.678 tỉ đồng doanh thu.

Lợi nhuận VinCommerce cũng được cải thiện nhờ vào việc đóng cửa 421 siêu thị mini và 12 siêu thị hoạt động kém hiệu quả trong 9 tháng đầu năm 2020. Lợi nhuận được cải thiện từ việc đóng cửa các điểm bán không đạt kì vọng sẽ cho thấy kết quả vào năm 2021.

Trong kì, những sự thay đổi cách vận hành hệ thống VinCommerce như tối ưu hoá hệ thống cửa hàng thông qua việc đóng cửa các điểm bán không đạt mục tiêu lợi nhuận, cải thiện danh mục sản phẩm, chính sách giá…. bước đầu đã cho thấy hiệu quả với biên lợi nhuận gộp của VinCommerce cải thiện 2,4% và chi phí hoạt động giảm 1,3%.

Biên EBITDA đã cải thiện từ (5,1)% trong quí I/2020, (8,5)% trong quí II/2020 (trong bối cảnh giãn cách xã hội do COVID-19) lên (2,8)% trong quí III/2020, và đang hướng đến mục tiêu EBITDA hòa vốn trong quí IV/2020.

Thiên Trường

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.