|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vinhomes tuyển dụng hơn 10.000 công nhân: Cung cấp chỗ ở, bao ăn và hỗ trợ trả góp NOXH

15:10 | 23/03/2023
Chia sẻ
Trái ngược với làn sóng các công ty sa thải nhiều nhân sự, trong năm 2022, Vinhomes đã chứng kiến số lượng nhân viên tăng thêm 5.515 người lên 13.191 nhân sự sau một năm.

Theo thông tin trên website của Vinhomes, công ty này đang có nhu cầu tuyển dụng 10.000 công nhân xây dựng (thợ xây, thợ trát, thợ sơn bả, phụ việc) làm việc huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) hoặc tại huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên).

Yêu cầu đưa ra là nam, nữ trong độ tuổi lao động và đặc biệt là không yêu cầu kinh nghiệm. Mức lương không được nhà phát triển bất động sản này công bố.

Bên cạnh đó, Vinhomes thông tin sẽ cung cấp một số chế độ phúc lợi bao gồm bố trí chỗ ở và 3 bữa ăn miễn phí/ngày, hoặc hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng và bữa ăn miễn phí cho công nhân theo ca làm việc nếu không ở tại nơi công ty bố trí.

Ngoài việc công nhân sẽ được mua bảo hiểm tai nạn lao động chi trả 100 triệu đồng/vụ tai nạn, được đóng bảo hiểm xã hội, công nhân nếu làm trên hai năm sẽ được cho mua trả góp nhà ở xã hội tại các tỉnh nơi công nhân cư trú. Hạn nộp hồ sơ tới cuối tháng 3/2023.

Bên cạnh các vị trí tuyển công nhân, Vinhomes cũng liên tục đăng tải tuyển dụng tổng cộng 48 vị trí khác như trưởng phòng tài chính và quản trị chung, trưởng bộ phận quản lý vật tư, chuyên viên kiểm soát chất lượng, đội trưởng thi công,… Mỗi vị trí cần tuyển từ 1 đến 5 người và thời hạn nộp hồ sơ đến cuối tháng 3 hoặc cuối tháng 4/2023 tuỳ từng vị trí.

Trước đó trong năm 2022, Vinhomes cũng đã chứng kiến số lượng nhân viên tăng thêm 5.515 người lên 13.191 nhân sự sau một năm.

 Nguồn: MH tổng hợp từ báo cáo tài chính đã kiểm toán của Vinhomes.

Năm ngoái, Vinhomes đã ghi nhận tổng doanh thu thuần đạt 62.392 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 29.000 tỷ đồng.

Đánh giá hoạt động kinh doanh năm vừa qua, Vinhomes cho biết hoạt động bán hàng năm 2022 hồi phục mạnh mẽ sau hai năm chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với giá trị hợp đồng ký mới trong năm (doanh số) đạt mức kỷ lục 128.200 tỷ đồng, tăng 62% so với năm 2021.

Nhờ đó, doanh số chưa bàn giao của công ty đạt mức 107.600 tỷ đồng, tăng 105% so với thời điểm cuối năm 2021, giúp đảm bảo doanh thu và lợi nhuận trong các quý tới trong bối cảnh thị trường chung có nhiều thách thức.

Tại tỉnh Hưng Yên, nơi Vinhomes đang tuyển lượng lớn công nhân, công ty đang có dự án Vinhomes Văn Giang - Khu Đô Thị Ocean Park 2 với quy mô 450 ha, tổng mức đầu tư lên đến 33.000 tỷ đồng.

Ngoài dự án trên tại Hưng Yên, tập đoàn mẹ cũng đang xin phê duyệt triển khai các dự án như: Dự án học viện bóng đá PVF tại Văn Giang 40 ha; Khu đô thị Đại An (Văn giang + Văn Lâm) diện tích 300 ha; Khu đô thị ở TP Hưng Yên 231 ha; Dự án trung tâm thương mại Vincom.

Còn tại tỉnh Khánh Hòa, Vingroup nghiên cứu lập quy hoạch 3 siêu dự án tại Cam Lâm gồm: Dự án Khu đô thị sân bay; Dự án Khu đô thị sinh thái; Dự án Tổ hợp du lịch, thương mại và vui chơi giải trí quy mô hàng nghìn hecta.

Nếu được phê duyệt, trong tháng 6/2023 Vingroup sẽ khởi công dự án và sau 2 năm hình hài của khu đô thị phức hợp sẽ thành hình với dự án Vinhomes, Vinpearl. Ngoài ra cũng sẽ có dự án Nhà ở xã hội Happy Home.

Không những Vinhomes, một số doanh nghiệp bất động sản cũng ghi nhận số lượng lao động tăng như Phát Đạt (Mã: PDR), Nam Long (Mã: NLG), Khang Điền (Mã: KDH), Văn Phú Invest (Mã: VPI),…

Nguồn: Ngọc Anh tổng hợp từ báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Minh Hằng

Tín dụng phục hồi bấp bênh và sự quyết liệt giảm lãi suất của nhà điều hành
Sự khó khăn ngày càng thấy rõ của nền kinh tế đã khiến cho các nhà điều hành đang ngày càng quyết liệt hơn trong việc đưa ra quyết định giảm lãi suất và các chính sách hỗ trợ, đồng thời thúc đẩy việc thực hiện nó một cách sốt sắng hơn bao giờ hết.