Hàng hóa

Vĩnh Phúc lên số liệu chuẩn bị hàng hóa cần thiết trong trường hợp cần phong toả do dịch Covid-19

16:34 | 14/02/2020

Chia sẻ

Ảnh: Báo Vĩnh Phúc

Các hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết trong một ngày là mì ăn liền, lương khô, gạo, dầu ăn, nước uống đóng chai, thịt cá các loại... phục vụ cho hơn 1,1 triệu người dân toàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại cuộc họp báo về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn ra chiều nay (14/2), ông Nguyễn Minh Trung, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), cho biết huyện đã chuẩn bị công tác ổn định đời sống nhân dân và đảm bảo hàng hóa, nhu yếu phẩm ở vùng cách li.

Theo ông Trung hiện cuộc sống người dân diễn ra bình thường, người dân ủng hộ chính sách và sự hỗ trợ của huyện đối với địa phương có người nhiễm bệnh. Huyện đã chỉ đạo tất cả các đơn vị thương mại, siêu thị trên địa bàn tỉnh bố trí các cửa hàng thực phẩm tại nhà văn hóa của 6 thôn tại xã Sơn Lôi.

UBND huyện giao đội quản lí thị trường thực hiện quản lí việc niêm yết giá. Việc cung ứng hàng hóa vẫn đảm bảo đầy đủ, không xảy ra vấn đề gì. “Nếu tăng giá chính quyền sẽ chịu trách nhiệm”, ông Trung khẳng định.

Theo báo Vĩnh Phúc, để chủ động đảm bảo nguồn cung hàng hoá, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân trên địa bàn tỉnh trong trường hợp cần phong toả, cách li với các địa phương khác, Sở Công thương vừa xây dựng số liệu hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết sử dụng trong một ngày của người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 1,1 triệu người, hơn 80.000 lao động ở trong và ngoài tỉnh làm việc chủ yếu ở các Khu công nghiệp Khai Quang, Bá Thiện 1, 2 và Bình Xuyên…

Số liệu của Sở Công thương Vĩnh Phúc cho biết nhu yếu phẩm cần thiết trong một ngày của người dân trên địa bàn tỉnh như sau bao gồm mặt hàng mì ăn liền cần hơn 38.000 thùng/ngày; lương khô hơn 1 triệu gói/ngày; gạo gần 400 tấn/ngày; dầu ăn hơn 20.000 lít/ngày; nước uống đóng chai gần 200.000 thùng/ngày; thịt cá các loại gần 300 tấn/ngày; trứng gà, vịt hơn 1 triệu quả/ngày; rau củ hơn 500 tấn/ngày; đường sữa hơn 100 tấn/ngày; khẩu trang y tế, găng tay hơn 2 triệu chiếc hoặc đôi/ngày…

Theo đó Sở Công thương đề nghị các địa phương chủ động nguồn hàng hóa dự trữ để đảm bảo cung ứng kịp thời cho người dân. 

Hiện nay, ngoài mạng lưới chợ đầu mối ở các địa phương, toàn tỉnh còn có 16 trung tâm thương mại, siêu thị (từ hạng I đến hạng III). Trong đó, số lượng hàng hoá, giá cả cơ bản dồi dào, ổn định.

Trước đó, ngày 10/2, Sở Công thương đã thành lập Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình cung cầu hàng hóa, giá cả thị trường tại các siêu thị, chợ, trung tâm thương mại và một số cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh để chủ động nắm bắt số lượng, nhu cầu sử dụng để nhập và dự trữ nguồn hàng hóa, đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ các nhóm hàng lương thực, thực phẩm cho người dân.Như Huỳnh