|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vingroup lên kế hoạch thu 200.000 tỷ đồng

14:25 | 05/04/2024
Chia sẻ
Tập đoàn đặt mục tiêu doanh số lần đầu tiên cán mốc 200.000 tỷ đồng và lợi nhuận lên cao nhất 4 năm.

Theo tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) công bố kế hoạch doanh thu kỷ lục 200.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.500 tỷ đồng. Các con số này tăng 24% và 119% so với kết quả năm 2023.

Vingroup cho biết sẽ tiếp tục đầy mạnh các hoạt động kinh doanh nhằm củng cố ba trụ cột chính: Công nghệ - Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ, Thiện nguyện Xã hội. Tập đoàn sẽ duy trì mô hình P&L (báo cáo lãi lỗ) tại các công ty con. 

 Nguồn: HL tổng hợp. 

Với VinFast, tập đoàn đặt mục tiêu đẩy mạnh sản lượng xe bàn giao, mở rộng kênh phân phối với mục tiêu đạt khoảng 400 điểm bán hàng trên toàn cầu vào cuối năm. Cũng trong năm 2024, VinFast sẽ bàn giao mẫu mới tại thị trường Mỹ và xuất khẩu xe đến châu Âu và bắt đầu phân phối tại Indonesia.

Trong lĩnh vực Bất động sản nhà ở, để chuẩn bị cho một chu kỳ tăng trường mới của thị trường, Vinhomes kiện toàn kênh phân phối và đầy mạnh mô hình 020. Đơn vị này sẽ xây dựng hệ thống phần phối tự doanh song song với hệ thống đại lý hiện có trên toàn quốc, xây dựng mổi quan hệ hợp tác lâu dài. 

Vinhomes cũng tiếp tục cải thiện hệ thống kinh doanh online, minh bạch hóa chính sách và giá cả sản phẩm. Ngoài các dự án đã mở bán, đơn vị tập trung triển khai các dự án mới tiềm năng đã hoàn thiện thủ tục pháp lý để đảm bảo nguồn doanh thu trong năm 2024, cũng như từng bước xây dựng các dự án nhà ở xã hội.

Trong lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng, Vinpearl đặt mục tiêu duy trì nhận diện thương hiệu số 1 về vui chơi giải trí và nghi dưỡng tại Việt Nam, đặc biệt là tập khách gia đình. Công ty kỳ vọng thị trường sẽ tiếp đà phục hồi mạnh, đặc biệt từ tệp khách quốc tế, qua đó đặt mục tiêu tăng trưởng vượt mạnh so với năm 2023.

 Năm 2023, Vingroup ghi nhận doanh thu thuần 161.428 tỷ đồng, tăng trưởng 59%. Lợi nhuận sau thuế thu về 2.056 tỷ đồng, tương đương với kết quả năm liền trước. Hai chỉ tiêu này lần lượt đạt 85% và 103% kế hoạch năm.

Về kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2023, HĐQT đề xuất trích 5 tỷ đồng vào quỹ dự trữ và toàn bộ lợi nhuận còn lại được giữ lại dùng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Tính đến cuối năm 2023, tập đoàn có số dư lợi nhuận chưa phân phối hơn 14.100 tỷ đồng trên báo cáo hợp nhất. 

Theo kế hoạch, Vingroup sẽ thực hiện họp Đại hội đồng cổ đông thường niên vào ngày 25/4 sắp tới. Cũng như các năm trước, phiên họp năm nay sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Almaz, quận Long Biên, Hà Nội.  

 

Huy Lê